Ford đầu tư bao nhiêu tiền vào Việt Nam trong 20 năm qua?

16/09/2015 10:55 AM | Thị trường

Hôm qua 15/9, hãng xe Ford kỷ niệm 20 năm thành lập liên doanh Ford Việt Nam với nhà máy lắp ráp xe đặt tại Hải Dương. Nhân dịp này Ford Việt Nam cũng sẽ được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể cán bộ, nhân viên.

Ford đầu tư bao nhiêu tiền vào Việt Nam trong 20 năm qua?

Theo số liệu được Ford Việt Nam công bố, kể từ khi chính thức thành lập năm 1995 dưới hình thức công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford có trụ sở ở Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%), đến nay, Ford Việt Nam có tổng số vốn đầu tư đến nay là hơn 125 triệu USD.

Với số vốn này, Ford Việt Nam là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, cũng là liên doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất cả nước.

Năm 2013 và 2014, Ford Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng 71% và tiếp tục tăng trưởng 70% trong 6 tháng đầu năm 2015. Thị phần của Ford với các dòng xe chủ lực như Ford Ranger, Ford Transit, Ford Ecosport… hiện đang đứng thứ 3 trên thị trường ô tô Việt Nam hiện tại, tăng 4 bậc so với vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam năm 1997.

Tính từ năm 2010 đến tháng 4 năm 2015, Ford Việt Nam đã đóng góp cho ngân sách nhà nước đạt gần 7.400 tỷ đồng. Riêng năm 2014, Ford Việt Nam nộp ngân sách gần 1.800 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2013 và cao nhất kể từ khi đi vào hoạt động năm 1997 đến nay. Dự kiến năm 2015, Ford Việt Nam sẽ nộp ngân sách nhà nước hơn 2.000 tỷ đồng.

Nhà máy Ford Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều.

Ford Việt Nam hiện đang có 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015.

Thùy Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm