Cổ phiếu AirAsia sụt giảm sau vụ máy bay mất tích

29/12/2014 10:15 AM | Thị trường

Theo số liệu của Bloomberg, vào lúc 8h40 theo giờ địa phương, cổ phiếu của hãng 6,5%, xuống còn 2,75 ringgit.

Cổ phiếu AirAsia sụt giảm sau vụ máy bay mất tích

Cổ phiếu của AirAsia Bhd. đã giảm điểm trong những giờ giao dịch trước khi mở cửa sau khi máy bay QZ8501 mất liên lạc với mặt đất khi đang trên hành trình từ Indonesia tới Singapore.

Theo số liệu của Bloomberg, vào lúc 8h40 theo giờ địa phương, cổ phiếu của hãng giảm 6,5%, xuống còn 2,75 ringgit. Ngân hàng đầu tư Hong Leong cũng hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu này từ nên mua vào xuống nên bán ra. Đồng thời mức giá mục tiêu bị hạ từ 3,15 ringgit xuống còn 2,64 ringgit.

Indonesia và một số quốc gia ASEAN khác tiếp tục tiến hành công việc tìm kiếm. Sự biến mất của QZ8501 khiến người ta nhớ đến vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 của hãng hàng không  Malaysia Airlines. Cho đến nay vẫn chưa có mảnh vỡ nào của MH370 được tìm thấy trong cuộc tìm kiếm dài nhất đối với một chiếc máy bay chở khách.

Theo Accuweather.com, đã có bão trên hành trình bay của AirAsia. Đây là thời điểm có nhiều bão ở Indonesia vì tháng 12 và tháng 1 là thời kỳ ẩm ướt nhất ở đây.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất khu vực và chưa hề có tai nạn chết người nào trong hơn 10 năm hoạt động, theo số liệu của AviationSafetyNetwork. Đây cũng là một trong 5 hãng duy nhất của hàng không Indonesia được phép bay đến các quốc gia EU. Hơn 60 hãng khác bị cấm bay vì lý do an toàn.

>> AirAsia là hãng hàng không như thế nào?

Theo Thanh Thanh

Infonet/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm