Cổ phiếu AirAsia sụt giảm sau vụ máy bay mất tích

29/12/2014 10:15 AM | Thị trường

Theo số liệu của Bloomberg, vào lúc 8h40 theo giờ địa phương, cổ phiếu của hãng 6,5%, xuống còn 2,75 ringgit.

Cổ phiếu AirAsia sụt giảm sau vụ máy bay mất tích

Cổ phiếu của AirAsia Bhd. đã giảm điểm trong những giờ giao dịch trước khi mở cửa sau khi máy bay QZ8501 mất liên lạc với mặt đất khi đang trên hành trình từ Indonesia tới Singapore.

Theo số liệu của Bloomberg, vào lúc 8h40 theo giờ địa phương, cổ phiếu của hãng giảm 6,5%, xuống còn 2,75 ringgit. Ngân hàng đầu tư Hong Leong cũng hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu này từ nên mua vào xuống nên bán ra. Đồng thời mức giá mục tiêu bị hạ từ 3,15 ringgit xuống còn 2,64 ringgit.

Indonesia và một số quốc gia ASEAN khác tiếp tục tiến hành công việc tìm kiếm. Sự biến mất của QZ8501 khiến người ta nhớ đến vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 của hãng hàng không  Malaysia Airlines. Cho đến nay vẫn chưa có mảnh vỡ nào của MH370 được tìm thấy trong cuộc tìm kiếm dài nhất đối với một chiếc máy bay chở khách.

Theo Accuweather.com, đã có bão trên hành trình bay của AirAsia. Đây là thời điểm có nhiều bão ở Indonesia vì tháng 12 và tháng 1 là thời kỳ ẩm ướt nhất ở đây.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất khu vực và chưa hề có tai nạn chết người nào trong hơn 10 năm hoạt động, theo số liệu của AviationSafetyNetwork. Đây cũng là một trong 5 hãng duy nhất của hàng không Indonesia được phép bay đến các quốc gia EU. Hơn 60 hãng khác bị cấm bay vì lý do an toàn.

>> AirAsia là hãng hàng không như thế nào?

Theo Thanh Thanh

Infonet/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm