CEO AirAsia gọi vụ máy bay mất tích là ‘ác mộng’

29/12/2014 08:39 AM |

CEO của AirAsia là Tony Fernandes đã gọi vụ máy bay số hiệu QZ 8501 của hãng bị mất tích là “ác mộng tồi tệ nhất” của ông.

CEO Fernandes đã chia sẻ nhiều cảm xúc thông qua Twitter kể từ khi chiếc máy bay kể trên mất tích. Theo đó, máy bay QZ 8501 vào lúc 7h24 sáng ngày chủ nhật (theo giờ Singapore) đang trên đường từ Surabaya, Indonesia đến Singapore thì bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Jakarta. Máy bay chở theo 162 người (155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn).

Tôi đã rất cảm động vì nhận được sự ủng hộ của các hãng hàng không đối tác thân cận. Đây thực sự là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không dừng lại”, ông Fernandes chia sẻ trên Twitter.

Doanh nhân người Malaysia còn đăng dòng tweet rằng ông đã lên đường tới Surabaya sáng sớm ngày chủ nhật vì rất nhiều hành khách trên chuyến bay sống tại đây.

Fernandes là CEO của AirAsia kể từ khi ông mua lại hãng hàng không này vào năm 2001 sau nhiều năm làm lãnh đạo tại Time Warner Music. Là người bạn thân thiết của chủ tịch tập đoàn Virgin là Sir Richard Branson nhưng Fernandes lại luôn xuất hiện với phong cách giản dị cùng quần jean và mũ lưỡi trai.

Fernandes hiện 50 tuổi, là người giàu thứ 28 tại Malaysia với tổng giá trị tài sản là 650 triệu USD theo tính toán của Forbes. Ông cũng sở hữu cổ phần chính tại đội bóng Queens Park Rangers có trụ sở tại London kể từ năm 2011.

Với AirAsia, Fernandes đã tìm ra giấc mơ xây dựng “một hãng hàng không giá rẻ vận tải đường dài”. Thực tế AirAsia đã phát triển rất nhanh trong chỉ một vài năm qua, đặc biệt là tại thị trường Nhật Bản và Ấn Độ.

Vụ máy bay mất tích này được xem là tai nạn lớn nhất đầu tiên của AirAsia, nhưng với riêng Malaysia, nó là thảm hoạ thứ 3 liên tiếp trong năm 2014 sau MH17 và MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia.

>> AirAsia là hãng hàng không như thế nào?

Phương Linh

Đàm Vân

Cùng chuyên mục
XEM