[Chuyển động thị trường] Chủ tịch Trung Quốc khẳng định 'chọn con đường tăng trưởng chậm'

04/09/2013 05:55 PM | Thị trường

Hạ viện Mỹ ủng hộ tấn công Syria. Trung Quốc chọn con đường tăng trưởng chậm.

[Chuyển động thị trường] Chủ tịch Trung Quốc khẳng định 'chọn con đường tăng trưởng chậm'

Môi trường đầu tư

[WEF] Việt Nam tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng cạnh tranh toàn cầu: Chủ yếu nhờ môi trường vĩ mô được cải thiện nhẹ (xếp thứ 87, tăng 19 bậc), lạm phát quay trở lại mức một con số trong năm 2012. Xếp hạng  khoa học công nghệ giảm 4 bậc và xếp thứ 102.

Tăng cường giám sát giao dịch chứng khoán: [Hệ thống giám sát MSS] UBCKNN giám sát tuyến 1, Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán ở tuyến 2, Công ty chứng khoán ở tuyến 3. Nhằm kịp thời phát hiện các giao dịch thao túng, nội gián và làm giá chứng khoán.

[Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam] Đề xuất tăng lương tối thiểu cao nhất  36% năm 2014: [Hai phương án] (i) tăng khoảng 24-36%, đáp ứng 77-84% nhu cầu mức sống tổi thiểu; hoặc (ii) khoảng 21-32%, đáp ứng 75-82% nhu cầu mức sống.

[Tp. HCM] Kêu gọi vốn tư nhân đầu tư hạ tầng: Do nguồn ngân sách hạn hẹp, vốn từ ngân sách thành phố chiếm khoảng 12%/năm trong tổng vốn đầu tư hạ tầng, giảm nhiều so với tỉ lệ 20% trước đây. Đề xuất 6 dự án đầu tư PPP với tổng giá trị khoảng 13.800 tỷ đồng.

Chuyển động thị trường

Áp lực ổn định tỷ giá: [Thống kê NHNN] Trung tuần tháng 8 các giao dịch liên ngân hàng bằng đô la Mỹ đã tăng 14% về doanh số giao dịch. Nguyên nhân do giá vàng tăng, lạm phát tăng trở lại, sản xuất kinh doanh vẫn trì trệ, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, sự bất ổn của tình hình chính trị, quân sự thế giới.

[Bộ Tài chính] Giảm 0,5% lãi suất cho vay tín dụng xuất khẩu: Từ ngày 03/09 mức lãi suất bằng đồng Việt Nam là 8,7%/năm, thay bằng mức lãi suất 9,3%/năm.

Giá vàng thế giới tăng 1,4% sau khi Hạ viện Mỹ ủng hộ tấn công Syria: Do tăng nhu cầu về hàng hóa trú ẩn an toàn, thị trường Ấn Độ kỳ vọng tăng dự trữ cho mua lễ hội năm nay. Giá vàng trong nước lên sát 38,5 triệu đồng/lượng, đắt hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng.

[Forbes Việt Nam] Công bố 50 công ty tốt nhất sàn chứng khoán: Tiêu chí xếp hạng bao gồm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp cùng triển vọng phát triển trong những năm tới. Đứng đầu là Vinamilk.

[UBCKNN] Hệ thống công bố thông tin trực tuyến vận hành từ tháng 9: 3 Chức năng: thu nhận dữ liệu từ công ty đại chúng; tự động kiểm tra chất lượng dữ liệu, xử lý và lưu dữ liệu; tạp ra một số báo cáo và số liệu thống kê cho người dùng.

Nhiều dự án du lịch tỷ đô đổ vỡ: Do hết tiền đầu tư hoặc thu hồi, dừng triển khai do các dự án vẫn còn trên giấy: Thu hồi dự án Hòn Ngọc châu Á 2 tỷ Euro, dự án Bãi Biển Rồng 4,15 tỷ USD; dừng dự án Hòn Ngọc Việt Nam 125 triệu USD, Vina Universal 50 triệu USD.

Giá căn hộ chung cư Hà Đông ngày càng hấp dẫn: Do giảm mạnh nhất 33%, chủ đầu tư tung ra nhiều chương trình ưu đãi, được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ của khu vực Hà Đông.

Nhìn ra thế giới

Hạ viện Mỹ ủng hộ tấn công Syria: Chủ tịch Hạ viện John Boehner, lãnh đạo đa số tại hạ viện Eric Cantor ủng hộ lời kêu gọi tấn công quân sự của tổng thống Barack Obama.

Chứng khoán châu Á “đỏ lửa” sau tin Hạ viện Mỹ ủng hộ Syria: Mở đầu phiên chứng khoán Việt Nam tăng 2,5 điểm ngược chiều với chứng khoán châu Á. Tuy nhiên gần 11h, Vn-Index giảm điểm.

Syria sắp có thêm một cuộc tấn công hóa học? Trong cuộc họp báo tại Istanbul, phe đối lập khẳng định 2 trong số 3 xe tải chứa vũ khí đã đến địa điểm cần tần công. Mỹ và Pháp đang thúc đẩy kế hoạch không kích trừng phạt đối với chế độ Syria

[Chủ tịch Tập Cận Bình] Trung Quốc chọn con đường tăng trưởng chậm: Xác định con đường phát triển kinh tế và duy trì tốc độ tăng trưởng 7% trong suốt thập kỷ này.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm