Thất bại với Hyundai, Apple lại tìm đến Toyota để hợp tác làm ô tô điện

04/09/2021 09:33 AM | Kinh doanh

Hiện chưa rõ Apple muốn biến Toyota thành đối tác sản xuất ô tô cho hãng hay chỉ cung cấp linh kiện.

Thất bại với Hyundai, Apple lại tìm đến Toyota để hợp tác làm ô tô điện

Mẫu xe điện được đồn đoán lâu nay Apple Car một lần nữa lại trở thành đề tài hot trên báo chí quốc tế sau khi xuất hiện thông tin hãng tìm đến Toyota để đàm phán hợp tác. Trước đó hồi đầu năm, thông tin Apple "bắt tay" Hyundai sản xuất ô tô điện xuất hiện rầm rộ. Tuy nhiên, sau đó 2 bên không đạt được thoả thuận và mọi việc chìm xuống.

Thực tế, từ thời điểm tái cơ cấu lại dự án sản xuất ô tô điện, Apple đã tìm đến hàng loạt đối tác sản xuất và cung ứng linh kiện ô tô để cố gắng đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Ngoài Hyundai, Apple cũng đã đàm phán với một số nhà cung cấp Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà cung cấp này không sẵn sàng cho việc Apple xây nhà máy pin tại Mỹ.

Trong các tuần gần đây, Apple cũng đã mở đàm phán với Panasonic, LG, Samsung và SK Innovation, theo DigiTimesAsia và mới nhất, đại diện của Apple đã có mặt ở Nhật để "thăm" Toyota.

Vì là cái tên hoàn toàn mới trong lĩnh vực ô tô, hãng kỳ vọng tìm được một đối tác sản xuất để phát triển sản phẩm, hơn là tự mình sản xuất. Hiện chưa rõ Apple muốn biến Toyota thành đối tác sản xuất hay chỉ cung ứng linh kiện.

Những báo cáo trước đây cho biết Apple đang tạo ra một công nghệ thiết kế pin riêng biệt để giảm giá thành, đồng thời tăng phạm vi hoạt động của xe so với các mẫu ô tô điện hiện hành.Các nguồn tin này cho biết thiết kế của Apple là dạng "monocell", không cần các mô-đun để giữ vật liệu pin. Điều này cho phép hãng đưa được nhiều vật liệu hơn trong một gói pin nhỏ hơn.

Hãng cũng đang nghiên cứu sử dụng loại pin LFP, ít có nguy cơ bị quá nhiệt so với pin lithium-ion truyền thống.

Đức Nam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm