Kĩ sư Google bỏ việc làm video kể chuyện 18+, thành ngôi sao có 3,8 triệu follower, kiếm nhiều tiền hơn ở công ty cũ

03/09/2021 07:46 AM | Kinh doanh

Cô gái 28 tuổi hiện có công việc thoải mái về cả tinh thần lẫn vật chất - trái ngược với tình cảnh "khốn khổ" ngày trước ở Google.

Kĩ sư Google bỏ việc làm video kể chuyện 18+, thành ngôi sao có 3,8 triệu follower, kiếm nhiều tiền hơn ở công ty cũ

Melissa Ong mới chỉ làm việc tại Google 6 tháng với tư cách là nhà phát triển trải nghiệm người dùng khi cô viết đơn xin nghỉ việc. Sau khi nhận khoản tiền thưởng đầu tiên, cô gửi lá đơn cho người quản lý.

Ong cho biết công việc tại Google là một vòng xoáy của các cuộc họp, cuộc gọi điện và thử nghiệm – những thứ khiến cô kiệt sức vào cuối mỗi ngày. Cô thậm chí phải nghỉ phép để điều trị sức khỏe tinh thần chỉ sau 3 tháng làm việc ở đây do đảm đương khối lượng công việc lớn và sự khắt khe của quản lý.

Đến tháng 1/2020, cô quyết định từ bỏ cả công việc tại Google và ngành công nghệ. Cô chuyển từ New York đến Los Angeles để tập trung cho một sự nghiệp hoàn toàn mới: Diễn hài, đặc biệt là trên TikTok - ứng dụng mà cô mới tải xuống từ 2 tháng trước đó.

Và bước đi mạo hiểm đó đã trở thành lựa chọn nghề nghiệp khôn ngoan. Ong (tên tài khoản "chunkysdead") hiện có 3,8 triệu người theo dõi trên TikTok và là một trong những diễn viên hài hiếm hoi kiếm được nhiều tiền từ nền tảng này.

[Bài 3/9] Kĩ sư Google bỏ việc làm video kể chuyện 18+, thành ngôi sao có 3,8 triệu follower, kiếm nhiều tiền hơn ở công ty cũ - Ảnh 1.

Ngoài kể những câu chuyện độc đáo về Google, Ong nổi tiếng với việc kể chuyện mang hơi hướng 18+. Chia sẻ với Insider, cô nói rằng mình không hối hận vì đã rời lĩnh vực công nghệ.

"Tôi thích việc kiếm tiền bằng sự sáng tạo của mình. Trước đây, tôi nghĩ mình cần phải trở thành một người thành thạo công nghệ nhưng bây giờ, mọi thứ đã thay đổi", Ong cho biết.

Công việc mới không chỉ đem lại cho Ong sự thoải mái mà còn giúp cô kiếm được nhiều tiền hơn thông qua các hợp đồng quảng cáo trên TikTok và Instagram. Ứng dụng mua sắm Mercari hay dịch vụ làm đẹp FabFitFun là hai trong số những công ty hợp tác với Ong.

"Tôi hiện kiếm được nhiều tiền hơn so với mức lương ngày trước ở Google. Có thể nói, tôi đang rất thoải mái về cả mặt tinh thần lẫn vật chất và không có ý định quay lại với ngành công nghệ. Thực tế là tôi chưa bao giờ thực sự đam mê với lĩnh vực này mà chỉ coi đó là một trong số ít những cách tốt để kiếm tiền", Ong chia sẻ.

[Bài 3/9] Kĩ sư Google bỏ việc làm video kể chuyện 18+, thành ngôi sao có 3,8 triệu follower, kiếm nhiều tiền hơn ở công ty cũ - Ảnh 2.

Trước đây, Ong học ngành khoa học nhận thức tại UC Berkeley. Tuy nhiên, cô thấy việc khiến mình thích thú nhất trong khoảng thời gian này là ngồi trong toilet, lướt diễn đàn Reddit để tìm meme hài hước gửi cho bạn bè. Dù thích tạo ra những thứ vui vẻ nhưng Ong cho rằng công nghệ là cách tốt nhất để "có cuộc sống tốt đẹp tại Mỹ".

"Khi tôi học đại học, mọi người đều trầm trồ khi thấy ai đó làm việc tại Google hay Facebook. Vì vậy, tốt nghiệp xong, tôi quyết định xin việc tại Google nhưng chưa được nhận ngay. Sau khi cải thiện nhiều mặt, tôi cuối cùng cũng trở thành nhân viên chính thức của họ.

Thế nhưng, tôi nhanh chóng nhận ra rằng mình đã bất chấp tất cả để xin được công việc khiến mình khốn khổ. Tôi từng tự thuyết phục bản thân rằng mọi chuyện vẫn ổn nhưng thất bại. Kết quả là tôi xin nghỉ việc", Ong nói.

Thời điểm hiện tại, ngoài sáng tạo nội dung trên TikTok, Ong đang thực hiện một series phim truyền hình về một người mắc chứng rối loạn nhân cách xin được việc tại Google.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm