Tại sao ngay cả Tom Ford lẫn Marc Jacobs cũng từ chối Đệ nhất phu nhân Trump?

16/12/2016 09:41 AM | Sống

Mặc dù thời trang cho Đệ nhất Phu nhân luôn là thứ được các thương hiệu thời trang nổi tiếng theo đuổi, nhưng trong lần này các thương hiệu lớn như Tom Ford hay Marc Jacobs đều ngoảnh mặt với Melania Trump.

Ngành thời trang từ lâu vẫn rất yêu thích các Đệ nhất Phu nhân, nhưng có vẻ Melania Trump sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, thế giới thời trang liên tục nổi song về những gì liên quan đến Đệ nhất phu nhân sắp tới: Melania Trump.

Trong khi từ trước đến nay, những người trong ngành này luôn dành tình cảm tích cực cho các Đệ nhất phu nhân, thì nay các nhà thiết kế lại tỏ ra hết sức nhụt chí và không biết có nên trở thành người lo trang phục cho phu nhân của tổng thống mới đắc cử Donald Trump hay không.

Ngay cả các blogger về thời trang cũng nói rằng họ không dám phê phán phong cách thời trang của Melania khi bà trở thành Đệ nhất phu nhân vì họ sợ gặp hậu quả xấu với đám người ủng hộ ông Trump.

Hai blogger là Tom Fitzgerald và Lorenzo Marquez được biết đến với những lời bình luận đầy ác ý dành cho trang phục của nhiều người nổi tiếng nhưng khi nhắc đến Melania Trump, họ cũng dự định sẽ im hơi lặng tiếng.
Hai blogger là Tom Fitzgerald và Lorenzo Marquez được biết đến với những lời bình luận đầy ác ý dành cho trang phục của nhiều người nổi tiếng nhưng khi nhắc đến Melania Trump, họ cũng dự định sẽ im hơi lặng tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với người dẫn chương trình Q&A Café là Carol Joynt, hai blogger này nhớ lại mình đã từng bêu riếu những sai lầm về thời trang của Michelle Obama vào những ngày đầu ông Obama mới nhậm chức.

“Chúng tôi sẽ không thể tiếp tục làm thế với Melania Trump mà không sợ làm tổn hại đến công việc của mình”, Fitzgerald cho biết. “Sẽ có rất nhiều kẻ hung hãn tìm đến chúng tôi…”

“Không phải là tôi sợ ông ta – tôi chỉ sợ những kẻ ủng hộ ông ta mà thôi. Họ sẽ săn đuổi những người có niềm tin đối lập. Và họ rất yêu quý Melania. Giờ đây bà ta là nữ hoàng của họ. Vì thế nếu chúng tôi nói ‘Bà ta thật xoàng xĩnh’ hay ‘cái mép áo ấy ngắn quá’ hay gì đi nữa…”

Họ không phải là những người đầu tiên bình luận về vị trí của Melania Trump với tư cách là một biểu tượng về phong cách, tuy nhiên những người khác còn tỏ ra ít nhã nhặn hơn trong lời nói của mình.

Marc Jacobs, trong một cuộc phỏng vấn, còn nói rằng: “Tôi chả có hứng thú gì với việc trở thành người chọn trang phục cho Melania Trump. Về cá nhân mình, tôi thà để công sức đi giúp đỡ những người sẽ bị tổn hại bởi Donald Trump và đám người ủng hộ ông ta còn hơn”.

“Vài năm trước tôi cũng được đề nghị lo việc ăn mặc cho Melania nhưng tôi đã từ chối. Bà ta không nhất thiết là hình dung mà tôi có trong đầu”, Tom Ford đã nói như vậy trong một cuộc trò chuyện trên chương trình The View.

Ford còn nói thêm: “Kể cả Hillary có thắng, thì Melania cũng đừng hòng mặc đồ mà tôi thiết kế. Chúng quá đắt đỏ. Và tôi không nói điều đó với ý xấu đâu nhé. Chúng không đắt một cách giả tạo. Đó chính xác là những gì phải bỏ ra để tạo nên các bộ trang phục”.

Dù muốn hay không, những bộ trang phục của Melania Trump cũng sẽ luôn nằm trong tầm quan sát của giới mộ điệu thời trang. Với tư cách là Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, hình ảnh của Melania sẽ gửi đi các thông điệp, tạo ra các xu hướng thời trang và tiếp tục phân nhánh chúng ra nữa. Chúng ta cứ chờ mà xem!

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM