Vượt ông Trump, Tổng thống Putin trở thành người đàn ông quyền lực nhất hành tinh

15/12/2016 07:53 PM | Kinh doanh

Năm nay, người vinh dự đứng vị trí số 1 trong danh sách là Tổng thống Nga Putin.

Vượt ông Trump, Tổng thống Putin trở thành người đàn ông quyền lực nhất hành tinh

Thế giới hiện có hơn 7,4 tỷ người nhưng chỉ có 74 người nắm trong tay quyền lực có thể thay đổi thế giới. Theo đó, tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng Người quyền lực nhất thế giới năm 2016.

Năm nay, người vinh dự đứng vị trí số 1 trong danh sách là Tổng thống Nga Putin. Ông được xem là người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới rất nhiều vấn đề trên thế giới, từ Syria đến bầu cử tổng thống Mỹ và hầu như trong bất kỳ vấn đề nào, ông Putin luôn đạt được những gì mà mình muốn.

Vị trí thứ 2 thuộc về Tổng thống mới đắc cử của Mỹ là Donald Trump. Mặc cho những scandal trong suốt quá trình bầu cử hiện tại ông Trump sắp trở thành "ông chủ" của Nhà Trắng vì vậy việc thăng hạng từ vị trí 72 của năm trước lên vị trí số 2 trong năm nay của ông là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama xếp vị trí thứ 2 năm ngoái, đã rớt xuống vị trí thứ 48 trong năm nay.

Vị trí thứ 3 thuộc về một lãnh đạo nữ, bà cũng chính là người đứng đầu danh sách Người phụ nữ quyền lực nhất năm 2016: Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Merkel đã dẫn dắt cường quốc kinh tế lớn nhất châu Âu trong 11 năm liên tiếp và sẽ tiếp tục tham gia tranh cử nhiệm kỳ tới 2017.

Một số cái tên mới xuất hiện trong danh sách năm nay gồm: Thủ tướng Anh Theresa May (vị trí 13); Travis Kalanick, CEO của Uber (vị trí 64); Bob Iger, CEO của The Walt Disney Company (vị trí 67); Phó tổng thống đắc cử Mỹ Mike Pence (vị trí 69); Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (vị trí 70); Sheldon Adelson, CEO của Las Vegas Sands (vị trí 72).

Được biết, để lọt vào danh sách Người quyền lực nhất của Forbes, một ứng viên phải đáp ứng những tiêu chí như: Số lượng người dưới quyền lãnh đạo của một người, nguồn lực tài chính do người đó kiểm soát, người đó gây ảnh hưởng tới bao nhiêu lĩnh vực và cách họ sử dụng quyền lực để gây ảnh hưởng tích cực tới thế giới.

Vân Đàm

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Các Shark làm ăn thế nào trong đại dịch? Trong cái rủi có cái may, ngành chính có lúc lao đao nhưng 'chơi' chứng khoán lại lãi lớn

Nhiều người cứ nghĩ doanh nghiệp công nghệ thì không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng NextTech cũng bị ảnh hưởng liên đới trong bối cảnh doanh nghiệp truyền thống bị đình trệ trong giãn cách. Bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính đã bù đắp được phần sụt giảm, Shark Bình cho biết.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Cảm ơn anh Trần Bá Dương giúp Hoàng Anh Gia Lai có thể trả nợ và trở lại”

Chủ tịch HAGL gửi lời cảm ơn Chủ tịch THACO và cho rằng nhờ ông Trần Bá Dương vào giúp mà HAGL có thể trả nợ và trở lại.

Đọc thêm