Đây là cách sinh viên Thái Lan bị phạt vì "tội" đem điện thoại đến lớp

18/09/2015 10:29 AM | Sống

Sinh viên trường Sĩ quan Thái phải chịu hình thức kỷ luật tự tay đập vỡ điện thoại của mình vì vi phạm nội quy không được mang điện thoại vào lớp.

Một đoạn video vừa được tải lên Youtube mới đây, cho thấy cảnh các sinh viên sĩ quan Trường kỹ thuật thông tin và truyền thông thuộc Hải quân Hoàng gia Thái phải chịu phạt vì vi phạm nội quy mang điện thoại vào lớp.

Họ phải tự tay dùng gạch đập vỡ điện thoại của mình dưới sự chứng kiến của sĩ quan chỉ huy.

Đoạn video cho thấy sự bình tĩnh đến kinh ngạc của các sinh viên khi thấy các điện thoại thông minh của Samsung, iPhone vỡ thành từng mảnh dưới nền nhà. Theo AP, tiếng một người nói với các sinh viên theo tiếng Thái có nội dung: “Em vừa mua nó có phải không? Đắt tiền lắm ah”. Các sinh viên này sau đó còn phải đập nát điện thoại thành từng mảnh nhỏ.

Theo hãng tin AP, đoạn video được đặt tên “Người lính phải biết chịu đựng”, đã làm dấy lên tranh cãi khắp đất nước Thái Lan về những quan điểm cổ lổ đối với việc dùng điện thoại di động. Trớ trêu thay, đoạn video được tải lên mạng cho thấy đoạn clip được quay theo chiều dọc, chứng tỏ nó được quay từ điện thoại.

Sau đó, hãng tin AP cho biết sau khi liên hệ với nhà trường thì được biết các sinh viên này được đề nghị đập vỡ điện thoại của họ một cách tự nguyện để chứng tỏ “phẩm chất danh dự”.

“Trường không có quy định nào về cái gọi là “phẩm chất danh dự” và cũng không chính sách nào liên quan. Theo đó, nhà trường cũng đã ban hành lệnh cấm trừng phạt theo hình thức như vậy”, người phát ngôn Hải quân Hoàng gia Thái Lan thông báo trên trang web Hải quân.

Mai Trâm

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm