Indonesia đề xuất cấm trẻ em sử dụng điện thoại di động

30/05/2015 11:21 AM | Sống

Một quan chức chính phủ Indonesia vừa đưa ra đề xuất về việc cấm sử dụng điện thoại di động ở trẻ em hoàn toàn, không chỉ trong thời gian học tập.

Indonesia đề xuất cấm trẻ em sử dụng điện thoại di động

Bộ trưởng Quyền trẻ em và phụ nữ Indonesia - Yohana Yembise, cho rằng quy định như vậy sẽ bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung trực tuyến không phù hợp. Ngoài ra, việc dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại di động có thể khiến trẻ em phân tâm, xao nhãng khả năng nghiên cứu, cũng như kỹ năng giao tiếp xã hội.

Bà đưa ra quan điểm trong bài phát biểu tại một cuộc hội thảo trường đại học ở Jakarta.

Tuy nhiên, làm thế nào để quy định như vậy sẽ được thực thi là không rõ ràng. Tất nhiên ý tưởng của bà Yohana sẽ cần một chặng đường khá dài trước khi nó trở thành một luật hoàn chỉnh. Về độ tuổi cụ thể được đưa vào quy định này, Chính phủ Indonesia đang cân nhắc học sinh ở bậc trung học cũng có thể bị hạn chế quyền sử dụng điện thoại.

Khá nhiều quan chức đã tỏ ra không đồng ý với lập luận của bộ trưởng. Ngoài ra, dư luận Indonesia cũng đang băn khoăn về việc lệnh cấm sẽ được thực thi trên thực tế như thế nào, hay chỉ được áp dụng tại các trường học.

"Chúng ta không thể chỉ đổ lỗi cho các tiện ích đối với những vấn đề mà trẻ em đang gặp phải ngày hôm nay", Seto Mulyadi, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về bảo vệ trẻ em, nói với Jakarta Globe.

"Có những đứa trẻ sử dụng các tiện ích một cách khôn ngoan, và một số người sử dụng nó cho các mục đích không đứng đắn. Vì vậy, bộ trưởng nên xem xét lại lập luận của mình khi đề xuất một quy định như vậy", ông Seto Mulyadi phản ứng.

Thay vào đó, Seto cho rằng, chính phủ nên giáo dục gia đình về việc sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan và tích cực, và cảnh báo họ về những mối đe dọa trực tuyến.

Đề xuất cấm sử dụng điện thoại của Indonesia xuất phát từ thực tế các bậc phụ huynh tại nước này ngày càng lo lắng về các mối đe dọa độc hại do con em mình dễ dàng truy cập các trang mạng xã hội trực tuyến thông qua các thiết bị cầm tay.

 

Thái Nam

Theo Quartz

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Đọc thêm