Sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm cũng có thể đàm phán mức lương 1.000 USD/tháng

07/11/2016 10:42 AM | Kinh doanh

Theo số liệu của VietnamWorks, có đến 21% vị trí tuyển dụng ở cấp bậc mới ra trường sẵn sàng trả mức lương dao động trong khoảng 15,8 - 22,5 triệu đồng/tháng, tương đương mức 701 - 1.000 USD/tháng.

Sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm cũng có thể đàm phán mức lương 1.000 USD/tháng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam của VietnamWorks cho biết một thông tin đáng chú ý: Trong khi phần lớn sinh viên mới ra trường chật vật tìm kiếm việc làm và hài lòng mức lương khiêm tốn thì thực tế vẫn có những công ty sẵn sàng trả mức lương cao hơn mặt bằng chung cho đối tượng chưa có kinh nghiệm.

Theo số liệu của VietnamWorks, có đến 21% vị trí ở cấp bậc mới ra trường sẵn sàng trả mức lương dao động trong khoảng 115,8 - 22,5 triệu đồng/tháng (tương đương mức 701 – 1.000 USD/tháng).

Như vậy, sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm nhưng có kỹ năng xuất sắc vẫn có thể mong đợi mức lương trên 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo khảo sát của VietnamWorks, trong khi trung bình ứng viên mới ra trường xem các công việc lương 701 – 1.000 USD/tháng nhiều nhất, nhưng lại ứng tuyển nhiều vào các công việc trả lương 251 – 500 USD/tháng.


Nguồn: VietnamWorks.

Nguồn: VietnamWorks.

Cũng theo số liệu của VietnamWorks, xét theo cấp bậc, mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến Nhân viên là từ 5,6 - 11,3 triệu đồng/tháng, Trưởng Phòng – Quản Lý (Manager) là từ 22,5 - 45 triệu đồng/tháng.

Giám Đốc và cấp cao hơn (Director/CEO) được trả mức lương phổ biến là hơn 67,5 triệu đồng/tháng.

Báo cáo cho thấy không có sự chênh lệch nhiều ở cấp bậc từ mới ra trường đến nhân viên có vài năm kinh nghiệm. Nhưng mức lương sẽ tăng đáng kể từ vị trí Trưởng Phòng.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm