Sân golf từng là lãnh địa tuyệt mật của riêng cánh mày râu, bất ngờ hơn cả là mối liên hệ mật thiết giữa môn thể thao quý tộc với chuyện ngửa nghiêng loan phụng

22/03/2022 21:50 PM | Sống

Mối tương quan giữa môn thể thao quý tộc và chuyện giường chiếu.

Vào một sớm tinh mơ cách đây vài ngày, dường như có một luồng xung điện đã chạy xoẹt qua não, khiến tôi ngộ ra những điểm tương đồng của việc xách gậy ra sân với chuyện yêu đương, ái ân của loài người.

Tất cả đều là trò chơi của tâm trí và thử thách của mẹ thiên nhiên. Khoan hẵng bĩu môi phủ nhận, tôi có đủ kinh nghiệm để chứng minh cho bạn thấy phát ngôn này là đúng, hoặc chí ít là cũng hợp lý.

Khu thần kinh trung ương mới là nơi điều khiển ham muốn gần gũi, yêu đương của chúng ta, chứ chẳng phải trái tim. Chơi golf cũng thế! Thời còn là một golfer non nớt, tôi đã được các vị tiền bối nhiều kinh nghiệm bảo rằng golf là môn thể thao trí tuệ. Bạn sẽ chẳng bao giờ đưa được bóng vào lỗ nếu không biết tính toán vận tốc gió và độ trơn trượt của sân cỏ, lẫn độ ẩm của mặt cát.

Và một trong những điều kích thích các golfer nhất chính là mỗi lần ra sân là một thử thách mới. Vân tốc gió hôm nay sẽ chẳng giống hôm qua. Độ ẩm trong không khí hay lượng mưa chỉ cần lên xuống một chút cũng có thể tạo ra "cơn địa chấn" tác động tới quỹ đạo bay của bóng trước khi chúng rơi vào lỗ, hoặc không. Thử thách này sẽ tăng lên gấp bội nếu bạn đổi từ sân này sang sân khác.

Nói chung, golfer cần làm quen với mặt sân và quan sát, tính toán đủ thứ, cốt chỉ để đưa bóng vào đúng lỗ với số lần vung gậy tối thiểu. Tùy vào độ sắc bén và kinh nghiệm mà quá trình làm quen này có thể nhanh hoặc lâu.

Nào, giờ thì anh em thử nghĩ lại những lần chúng ta chinh phục trái tim phụ nữ đi. Vận tốc gió hay độ ẩm, lượng mưa không còn quan trọng nữa. Chúng sẽ được thay thế bằng việc hai người có hợp nhau về tuổi tác, suy nghĩ hoặc sở thích hay không. Thực địa sân cỏ biến thành cuộc thăm dò tâm trí lẫn nhau. Tình yêu thời nào, tuổi nào cũng đều phải trải qua giai đoạn này cả.

Qua được quãng đó rồi, chúng ta sẽ làm gì? Tương tự như mục tiêu đánh bóng vào lỗ với số lần vung gậy tối thiểu, tôi tin chắc chẳng có gã đàn ông nào thích gặp những tai nạn bẽ bàng khi đang cùng nàng đê mê trong hành trình nóng bỏng. Từ cuộc thám hiểm trong tâm trí, chúng ta chuyển sang hành trình định vị những điểm G của đối phương.

Mọi nỗ lực thăm dò, quan sát, dù là trong tình ái hay trên sân golf cũng đều có chung một mục đích, gần như là duy nhất: Sai số tối thiểu, thành công tối đa.

Đây chỉ là suy nghĩ của riêng tôi - một golfer 2 thập kỷ không ra sân để dành thời gian và tâm sức vun vén cho cuộc hôn nhân thứ 2 của mình.

Có thể bạn chưa biết: GOLF là viết tắt của "Gentlemen Only Ladies Forbidden" (Chỉ hoan nghênh quý ông, phái đẹp thì không). Thời nay, mọi thứ có vẻ đã thay đổi nhiều rồi. Sân golf không còn là lãnh địa của riêng hội quý ông nữa.

Thành công trên sân golf có thể không đồng nghĩa với thành công trên tình trường, dù chúng có điểm tương đồng. Tuy nhiên, đây là những lợi ích không thể phủ nhận của golf tới sức khỏe:

- Giảm stress.

- Tăng cường hoạt động tế bào não, cải thiện trí nhớ.

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

- Củng cố sức khỏe tim mạch.

Trong quá trình chơi golf, người chơi sẽ phải chủ động đi bộ nhiều hơn. Việc đi bộ này giúp golfer rèn luyện sức bền và cải thiện vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn hơn hẳn.

Theo MT

Cùng chuyên mục
XEM