Không phải tốn đến 100 triệu, đây là cách rẻ nhất để bạn không có tiền nhưng vẫn chơi được golf!

22/03/2022 07:56 AM | Sống

Từ bao giờ khái niệm bộ môn nhà giàu này trở nên phổ biến và không còn xa xỉ với các sinh viên nữa.

Không phải tốn đến 100 triệu, đây là cách rẻ nhất để bạn không có tiền nhưng vẫn chơi được golf!

Nếu như ở cấp III, thể dục chỉ được học sinh coi như một môn học phụ, hay đơn thuần là một hoạt động để rèn luyện sức khỏe. Đến gần những kì thi quan trọng như thi tốt nghiệp hoặc thi đại học, các bạn sẽ được thầy cô dạy thể dục ưu ái hơn để "nhường" cho việc ôn luyện các môn chính khóa. Thế nhưng, lên Đại học thì hoàn toàn khác hẳn.

Ngoài môn thể dục được coi trọng như bất kì một môn học nào và đòi hỏi các bạn sinh viên phải học thật sự nghiêm túc ra thì nhiều trường đã chính thức đưa thêm nhiều bộ môn thể thao khác nhằm giáo dục thể chất để sinh viên lựa chọn, trong đó có thể kể đến bộ môn... golf.

Đây có vẻ là bộ môn hơi mơ hồ vì nhiều ý kiến cho rằng quá xa vời vì sinh viên không có đủ tiền. Đa số sinh viên Việt Nam nghèo, lấy tiền đâu mua gậy, học xong ra trường lương ba đồng ba cọc, làm sao có khả năng đi đánh golf? Nhưng với việc được tiếp xúc với bộ môn "quý tộc" này sớm, biết đâu có thể phát hiện ra những hạt nhân năng khiếu, có thể đầu tư đào tạo, thành vận động viên quốc gia thì sao?

Vậy hãy cùng điểm danh các trường đã đưa bộ môn đánh golf vào giảng dạy chính nhé!

1. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Vào năm 2019, Đại học Tôn Đức Thắng đã chính thức đưa ngành Golf vào chuyên ngành tuyển sinh mới của mình. Nghe có vẻ sang chảnh nên mức học phí cũng không hề rẻ chút nào. Theo như thông báo năm học 2021-2022 của trường Đại học Tôn Đức Thắng thì sinh viên học chuyên ngành này sẽ phải trả phí trên 215 triệu đồng cho 4 năm theo học và được đóng theo từng kỳ.

Tính ra, đây là ngành có mức học phí tính theo năm cao nhất tại trường. Ngành Golf là ngành được đào tạo tại Khoa Khoa học thể thao - Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo được nhập khẩu của trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc.

 Không phải tốn đến 100 triệu, đây là cách rẻ nhất để bạn không có tiền nhưng vẫn chơi được golf! - Ảnh 1.

Tổng học phí ngành Golf tại ĐH Tôn Đức Thắng là trên 215 triệu đồng

2. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo kế hoạch, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa môn golf vào giảng dạy cho sinh viên bắt đầu từ năm học tới.

Ông Nguyễn Việt Hoà, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, bước đầu, Trung tâm phối hợp với 1 học viện về golf để đầu tư cơ sở vật chất và tập huấn cho các giảng viên.

Bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, môn golf sẽ được đưa vào giảng dạy thử nghiệm. Sau khoảng 1 năm đánh giá, môn học này sẽ được đưa vào giảng dạy đại trà. Thời gian tới, sinh viên có thể lựa chọn theo học môn này tương tự như các môn thể thao khác.

 Không phải tốn đến 100 triệu, đây là cách rẻ nhất để bạn không có tiền nhưng vẫn chơi được golf! - Ảnh 2.
 Không phải tốn đến 100 triệu, đây là cách rẻ nhất để bạn không có tiền nhưng vẫn chơi được golf! - Ảnh 3.

Đây sẽ là môn học sinh viên có thể lựa chọn tương tự như các môn thể thao khác


"Việc tiếp cận môn thể thao cao cấp này ngay khi ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp sinh viên tự tin hơn, bởi golf là một môn thể thao đặc thù. Nếu như các môn thể thao khác thi đấu cần có sự ganh đua lẫn nhau, thì môn golf chủ yếu tính điểm so với bản thân. Do đó, môn học này cũng xây dựng cho người học sự vượt lên chính mình.

Mặt khác, môn golf cũng sẽ là phương tiện hữu ích cho tương lai, giúp sinh viên có thể giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ xã hội", ông Hòa nói.

Bên cạnh hai trường đại học trên, thực tế môn Golf đã từng được đưa vào giảng dạy như là một ngành đào tạo tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Nhưng hầu như do học phí quá cao và đòi hỏi cần phải có chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng dạy phải tốt, cơ sở vật chất phải tối tân.

Ngoài ra, việc chi phí đào tạo về golf quá cao, mua dụng cụ chơi golf quá đắt cũng còn là một lý do, rào cản khiến golf trở nên phổ biến hơn với các trường đại học.

Cho nên, việc các trường đại học mở môn học golf là rất đáng ủng hộ, bởi đây là môn thể thao hiện đại, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng tư duy và trí tuệ của người chơi. Do vậy mỗi người nên thay đổi tư duy, tiếp cận theo hướng hiện đại cho sinh viên và học sinh của chúng ta ngày thêm phát triển và tiến bộ.

https://kenh14.vn/khong-phai-ton-den-100-trieu-day-la-cach-re-nhat-de-ban-khong-co-tien-nhung-van-choi-duoc-golf-20220321235332805.chn

Theo Thảo Vân

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  hiền hồ, chơi golf
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm