Quy tắc "ba trước bốn sau" khi đi ăn buffet cần nằm lòng để tránh "lỗ vốn"

26/11/2023 16:21 PM | Sống

Với quy tắc này, bạn sẽ không bị ăn quá nhiều, cũng không sợ "lỗ" so với chi phí bỏ ra.

Càng về cuối năm, càng có nhiều sự kiện, tiệc tùng. Một trong những loại hình ăn uống được ưa chuộng có thể kể đến tiệc buffet bởi được ăn thoải mái nhiều món mà lại không giới hạn số lượng, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, khi bỏ ra một số tiền để ăn buffet khiến nhiều người có tâm lý sợ thiệt.

Bởi vậy, có nhiều chia sẻ về việc ăn buffet thế nào cho hợp lý. Với quy tắc "ba trước bốn sau", bạn sẽ không bị ăn quá nhiều, cũng không sợ bị “lỗ” với chi phí bỏ ra.

Trước hết, điều quan trọng là phải chọn nhà hàng buffet. Đọc thêm những đánh giá của khách hàng và hình ảnh về nhà hàng, điều này có thể phản ánh khách quan về chất lượng của quán cũng như độ tươi của món ăn.

3 món nên ăn trước

Bít tết, hải sản: Bít tết có mặt ở hầu hết các nhà hàng buffet như một món ăn đặc trưng thu hút thực khách. Những món này đắt hơn một chút so với các nguyên liệu khác, đối với những người yêu thích thịt thì ăn 2-3 miếng bít tết là đủ. Tuy nhiên, số lượng bít tết có hạn, vì vậy hãy lấy bít tết trước, do đó tránh phải xếp hàng nhiều lần. Ngoài ra, bạncũng nên chỉ ăn một lượng vừa phải vì hải sản hay thịt bò đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều một lúc quá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Thịt nướng: thịt nướng, thịt lợn nướng, chân gà nướng, cánh gà… Đây cũng là những món dễ ăn, phù hợp với nhiều người.

Quy tắc "ba trước bốn sau" khi đi ăn buffet cần nằm lòng để tránh "lỗ vốn"  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Nem/chả: Một số nhà hàng buffet có các loại nem cua, chả ốc, chả tôm,... rất ngon miệng. Những món này có giá không hề rẻ. Chỉ cần ăn một miếng bít tết, vài loại hải sản, nem chả thì cũng có thể xem như bạn đã "thu hồi” lại được vốn.

4 món nên ăn sau

Món tráng miệng: Món tráng miệng rất phổ biến trong các nhà hàng buffet, thường được đặt ở những nơi bạn dễ nhìn thấy. Trong khu vực bày tráng miệng của nhà hàng buffet, có nhiều đồ ăn đa dạng như trái cây, bánh ngọt, kem, bánh tart, gelatin, pudding... với đủ kiểu dáng, màu sắc, hương vị hấp dẫn bất cứ ai. Bên cạnh những món tráng miệng được làm sẵn, cũng có một số nguyên liệu để bạn tự làm, chế biến thành những đồ uống, đồ ăn nhẹ mà bạn thích.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ rằng, bạn nên ăn vừa phải những món tráng miệng bởi chúng có nhiều đường, nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu.

Quy tắc "ba trước bốn sau" khi đi ăn buffet cần nằm lòng để tránh "lỗ vốn"  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Salad: Để không “ngấy” khi ăn nhiều thức ăn trong tiệc buffet, bạn có thể ăn kèm mỗi loại salad một chút.

Sushi: Các nhà hàng buffet thường có nhiều loại sushi tương đối đa dạng. Việc lựa chọn sushi làm món chính để bổ sung tinh bột sẽ giúp bạn có lợi hơn nhiều so với ăn cơm chiên hay mì ống.

Nước ép tươi. So với đồ uống đóng lon, nhiều người thích nước ép tươi hơn, Sau khi ăn thịt và đồ ăn, uống 2 cốc nước ép tươi vừa ngon vừa giảm mệt mỏi.

Theo: Sohu

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM