Mark Zuckerberg làm việc bao nhiêu giờ mỗi tuần?

13/05/2015 19:02 PM | Quản trị

Trong một đoạn hỏi đáp vào tối thứ 3 vừa qua, CEO Facebook chỉ dành 50-60 giờ mỗi tuần làm những công việc thực sự tại văn phòng hay họp hành.

Tuy nhiên Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng nếu định nghĩa làm  việc được mở rộng, anh đang làm việc với toàn bộ cuộc sống.

"Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn tính thế nào là làm việc", Zuckerberg cho biết khi phản hồi về câu hỏi anh làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày. "Tôi dành phần lớn thời gian của mình suy nghĩ về làm thế nào để kết nối với thế giới và phục vụ cộng đồng của chúng ta tốt hơn, nhưng rất nhiều thời gian đó không ở trong phòng làm việc hay gặp gỡ mọi người, thứ mà bạn muốn gọi làm công việc thực sự.”

"Tôi mất rất nhiều thời gian chỉ để đọc và suy nghĩ về những thứ của bản thân mình," ông nói thêm. "Nếu bạn đếm thời gian tôi ở văn phòng, nó có thể là không nhiều hơn 50-60 giờ một tuần. Nhưng nếu bạn đếm tất cả thời gian tôi tập trung vào nhiệm vụ của chúng tôi, về cơ bản đó là toàn bộ cuộc sống của tôi."

Những CEO nổi tiếng với việc làm việc nhiều giờ và có ít thời gian cho gia đình của họ. Mặc dù Zuckerberg làm việc một tuần nhiều hơn so với mức trung bình của người Mỹ, anh dường như đã có cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn so với hầu hết người đứng đầu các tập đoàn khác.

Zuckerberg đặt ra thách thức cá nhân cho bản mình, bao gồm tự săn bắt thịt cho bữa ăn, học tiếng Quan Thoại và đọc một cuốn sách mới mỗi tuần.

Zuckerberg cũng cho rằng anh đọc cả tiểu thuyết và sách phi hư cấu nhưng có lẽ sách dựa vào thực tế nhiều hơn. Hiện CEO này đang đọc "Orwell's Revenge” của Peter Huber.

Đối với việc học tiếng Quan thoại, anh cho biết chìa khóa để học một ngôn ngữ là dành trọn thời gian và để cho nó thấm vào tâm trí của bạn.

Ngoài việc thảo luận về cân bằng công việc và cuộc sống của mình, Zuckerberg còn nhắc đến một số chủ đề khác gây tranh cãi.

Sáng kiến ​​Internet.org của Zuckerberg để kết nối mọi người kém may mắn với Internet đã gặp phải một số phản bác và chọn lựa ứng dụng nào những người này sẽ có thể truy câp. Thay vì cung cấp dịch vụ Internet đầy đủ, Internet.org sẽ chỉ cung cấp cho những người này dịch vụ Internet cơ bản.

CEO Facebook cũng đề cập đến vấn đề dành tặng 100 triệu USD cho hệ thống trường công tại Newark, New Jersey, trong khi các nhà phê bình nói rằng anh đã không giữ lời hứa của mình với các trường học, vốn là biểu tượng cho nền giáo dục xuất sắc của Mỹ. Việc hiến tặng cũng bị chỉ trích khi dành quá nhiều tiền cho các công ty tư vấn.

"Rất nhiều công việc tốt đã đến từ việc tài trợ đó", Zuckerberg nói. "Điểm nổi bật là tỷ lệ tốt nghiệp đã được cải thiện hơn 10% kể từ khi chúng tôi bắt đầu chương trình của chúng tôi có mặt. Các nhà lãnh đạo chúng tôi đã làm việc với New Jersey đã bắt đầu nhiều trường học mới hiệu quả, trả thêm cho giáo và đã cải thiện các trường ở rất nhiều phương diện khác. "

>> Mark Zuckerberg đáp trả chỉ trích từ Ấn Độ về Internet.org

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Cùng chuyên mục
XEM