Mark Zuckerberg tìm người tài bằng cách nào?

05/03/2015 07:49 PM | Quản trị

Tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Mark Zuckerberg tìm người tài bằng cách nào?

Bạn muốn xây dựng một công ty năng động và quyền năng như Facebook? Theo Mark Zuckerberg, cách để làm điều đó là tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Trong cuộc đối thoại mới đây tại Barcelona, nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg chia sẻ cách làm của anh khi được hỏi về việc thu hút những nhân tài hàng đầu tại Facebook: Quy tắc ngón tay cái ngược đơn giản để giữ những ứng viên thông qua bộ lọc của chính Mark.

"Tôi sẽ chỉ thuê một ai đó để làm việc trực tiếp cho mình nếu tôi có thể làm việc cho người đó," Zuckerberg nói. "Đây là cách tìm ra được người giỏi khá ổn với tôi.” Và cái tên Sheryl Sandberg, COO của Facebook, như một ví dụ hoàn hảo cho cách thức tuyển dụng này mà Mark lấy làm ví dụ dẫn chứng. Mark còn chia sẻ: “Nếu Facebook không xuất hiện và tôi đã phải tìm cái gì khác để làm."

Mỗi tổ chức cần có một chiến lược có chủ đích để lọc ra những ứng cử viên ít siêu sao, bởi vì hầu hết các công ty, đặc biệt là những công ty đang phát triển, có nhiều công việc mà cần hoàn thành hơn là cần người để làm điều đó, ông chủ Facebook nói. "Có lẽ bạn có thể thỏa hiệp về chất lượng ngày hôm nay và nhận được lượng công việc hoàn thành nhiều hơn trong vòng 6 tháng tới”, nhưng những công ty làm như vậy rồi sẽ hối tiếc vì điều này.

Do đó Zuckerberg chỉ thuê ai đó mà sẽ làm việc ổn về lâu dài. "Quy luật này chạy khá ổn với Facebook" ông nói. "Tôi nghĩ rằng miễn là bạn có quy tắc của riêng mình để chọn những người bạn làm việc cùng, bạn sẽ không bao giờ nhầm đường.”

>> 4 lời khuyên giúp bạn làm giàu của Warren Buffett năm 2015

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm