Mark Zuckerberg tìm người tài bằng cách nào?

05/03/2015 07:49 PM | Quản trị

Tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Mark Zuckerberg tìm người tài bằng cách nào?

Bạn muốn xây dựng một công ty năng động và quyền năng như Facebook? Theo Mark Zuckerberg, cách để làm điều đó là tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Trong cuộc đối thoại mới đây tại Barcelona, nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg chia sẻ cách làm của anh khi được hỏi về việc thu hút những nhân tài hàng đầu tại Facebook: Quy tắc ngón tay cái ngược đơn giản để giữ những ứng viên thông qua bộ lọc của chính Mark.

"Tôi sẽ chỉ thuê một ai đó để làm việc trực tiếp cho mình nếu tôi có thể làm việc cho người đó," Zuckerberg nói. "Đây là cách tìm ra được người giỏi khá ổn với tôi.” Và cái tên Sheryl Sandberg, COO của Facebook, như một ví dụ hoàn hảo cho cách thức tuyển dụng này mà Mark lấy làm ví dụ dẫn chứng. Mark còn chia sẻ: “Nếu Facebook không xuất hiện và tôi đã phải tìm cái gì khác để làm."

Mỗi tổ chức cần có một chiến lược có chủ đích để lọc ra những ứng cử viên ít siêu sao, bởi vì hầu hết các công ty, đặc biệt là những công ty đang phát triển, có nhiều công việc mà cần hoàn thành hơn là cần người để làm điều đó, ông chủ Facebook nói. "Có lẽ bạn có thể thỏa hiệp về chất lượng ngày hôm nay và nhận được lượng công việc hoàn thành nhiều hơn trong vòng 6 tháng tới”, nhưng những công ty làm như vậy rồi sẽ hối tiếc vì điều này.

Do đó Zuckerberg chỉ thuê ai đó mà sẽ làm việc ổn về lâu dài. "Quy luật này chạy khá ổn với Facebook" ông nói. "Tôi nghĩ rằng miễn là bạn có quy tắc của riêng mình để chọn những người bạn làm việc cùng, bạn sẽ không bao giờ nhầm đường.”

>> 4 lời khuyên giúp bạn làm giàu của Warren Buffett năm 2015

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm