Mark Zuckerberg tìm người tài bằng cách nào?

05/03/2015 07:49 PM | Quản trị

Tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Mark Zuckerberg tìm người tài bằng cách nào?

Bạn muốn xây dựng một công ty năng động và quyền năng như Facebook? Theo Mark Zuckerberg, cách để làm điều đó là tìm ra con đường, tiêu chuẩn về tuyển dụng của bạn và chuyển nó thành chiều ngược lại.

Trong cuộc đối thoại mới đây tại Barcelona, nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg chia sẻ cách làm của anh khi được hỏi về việc thu hút những nhân tài hàng đầu tại Facebook: Quy tắc ngón tay cái ngược đơn giản để giữ những ứng viên thông qua bộ lọc của chính Mark.

"Tôi sẽ chỉ thuê một ai đó để làm việc trực tiếp cho mình nếu tôi có thể làm việc cho người đó," Zuckerberg nói. "Đây là cách tìm ra được người giỏi khá ổn với tôi.” Và cái tên Sheryl Sandberg, COO của Facebook, như một ví dụ hoàn hảo cho cách thức tuyển dụng này mà Mark lấy làm ví dụ dẫn chứng. Mark còn chia sẻ: “Nếu Facebook không xuất hiện và tôi đã phải tìm cái gì khác để làm."

Mỗi tổ chức cần có một chiến lược có chủ đích để lọc ra những ứng cử viên ít siêu sao, bởi vì hầu hết các công ty, đặc biệt là những công ty đang phát triển, có nhiều công việc mà cần hoàn thành hơn là cần người để làm điều đó, ông chủ Facebook nói. "Có lẽ bạn có thể thỏa hiệp về chất lượng ngày hôm nay và nhận được lượng công việc hoàn thành nhiều hơn trong vòng 6 tháng tới”, nhưng những công ty làm như vậy rồi sẽ hối tiếc vì điều này.

Do đó Zuckerberg chỉ thuê ai đó mà sẽ làm việc ổn về lâu dài. "Quy luật này chạy khá ổn với Facebook" ông nói. "Tôi nghĩ rằng miễn là bạn có quy tắc của riêng mình để chọn những người bạn làm việc cùng, bạn sẽ không bao giờ nhầm đường.”

>> 4 lời khuyên giúp bạn làm giàu của Warren Buffett năm 2015

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm