Lương CEO Mỹ cao gấp 300 lần nhân viên

25/06/2015 08:18 AM | Quản trị

Theo một báo cáo mới đây, thu nhập của giám đốc điều hành (CEO) ở các công ty lớn của Mỹ cao gấp 300 lần so với nhân viên, cho thấy sự bất bình đẳng thu nhập ngày càng lớn ở nước này.

Lương CEO Mỹ cao gấp 300 lần nhân viên

Trong báo cáo mới nhất, Viện Chính sách kinh tế (EPI) có trụ sở tại Washington DC cho biết trong năm 2014, các CEO Mỹ có thu nhập gấp 303 lần một nhân viên trung bình.

Cụ thể, lương CEO trung bình tại các doanh nghiệp lớn nhất Mỹ là 16,3 triệu USD, tăng 3,9% so với năm trước đó và tăng 54,3% kể từ khi kết thúc cuộc đại suy thoái năm 2009.

Trong khi đó mức lương của nhân viên trung bình chỉ khoảng 53.000 USD. So với giai đoạn 2009, lương nhân viên không tăng mà giảm 1,7%.

Cũng theo báo cáo, tính từ năm 1978 thu nhập của CEO ở Mỹ đã tăng lên 997%, trong khi lương người lao động bình thường chỉ tăng 10,9%.

Theo USA Today, hồi tháng 5 Liên đoàn Lao động Mỹ (AFL-CIO) cũng công bố báo cáo nói các CEO ở nước này có thu nhập cao gấp 373 lần so với các nhân viên trung bình.

Press TV ngày 23-6 cho biết báo cáo của EPI được đưa ra vào thời điểm "nhạy cảm", khi bất bình đẳng thu nhập đang ngày càng được quan tâm tại Mỹ.

Số liệu từ Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy vào năm 2013, chênh lệch thu nhập giữa các gia đình giàu có và các gia đình có thu nhập trung bình tại Mỹ lên đến 7 lần, mức cao nhất trong lịch sử.

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm