Người Mỹ mua nhà nhiều kỷ lục trong 14 năm

24/10/2020 10:04 PM | Thời sự

Trong bối cảnh bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song nền kinh tế Mỹ vẫn chứng kiến 1 số điểm sáng, ví dụ như trong lĩnh vực nhà ở.

Theo đó, doanh số bán nhà hiện hữu (nhà có sẵn) tại Mỹ trong tháng 9 đã tăng 9,4% so với tháng 8, đạt 6,54 triệu đơn vị, mức cao nhất kể từ tháng 5/2006, theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ (NAR). So với cùng kỳ 2019, doanh số tháng 9 tăng 20,9%.

Chỉ số này tại vùng Đông Bắc tăng mạnh nhất (16,2%) và mức tăng ở phía Tây là 9,6%. Doanh số được tính khi ngôi nhà được chốt hợp đồng trong tháng 9 nhưng theo thông lệ, quyết định trước đó của người mua sẽ rơi vào tháng 7 hoặc 8.

Theo các đại lý bất động sản , nhu cầu nhà ở đang tăng mạnh nhờ lãi suất thấp kỷ lục, và đại dịch cũng thúc đẩy nhu cầu có thêm không gian trong gia đình. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhu cầu tăng mạnh vượt quá nguồn cung đang đẩy mặt bằng giá nhà lên cao kỷ lục.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm