Bức xúc khách đến ăn buffet no nê rồi bảo nhau "chuồn mất", nhân viên ngồi khóc nức nở vì không đủ 5,2 triệu đồng đền bù

24/10/2020 08:00 PM | Thời sự

Sự việc "thượng đế" kéo đến quán ăn buffet no nê rồi quỵt tiền đang khiến dư luận xôn xao.

Bức xúc khách đến ăn buffet no nê rồi bảo nhau "chuồn mất", nhân viên ngồi khóc nức nở vì không đủ 5,2 triệu đồng đền bù

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội bỗng xôn xao bàn tán về 1 đoạn clip của 1 nhân viên nhà hàng buffet ở TP.HCM.

Theo đó, nữ nhân viên này chăm sóc 1 bàn ăn khá đông khách từ đầu đến cuối. Nhưng khi cô vừa đi sang bàn khác để phục vụ thì nhóm người này bảo nhau ra về và không một ai đứng lại thanh toán.

Khi quay trở lại bàn đó, cô nhân viên này sững sờ vì khách "lặn đâu mất tăm". Bối rối vì không biết xử lý thế nào, cô gái đành ngồi khóc nức nở.

Được biết số tiền mà nhóm người này đến ăn buffet cần phải thanh toán là 5,2 triệu đồng. Do số tiền khá lớn, vượt hơn nhiều số lương hàng tháng của nữ nhân viên, nên cô gái chỉ còn biết ngồi khóc nức nở, lo sợ chủ quán sẽ bắt đền.

Sự việc này không chỉ khiến dân mạng bức xúc mà những khác hàng đến trải nghiệm đồ ăn tại quán cũng bất bình theo. Một số người tốt có mặt ở đó đã quyên góp được 900.000 đồng để an ủi nữ nhân viên này.

Clip ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt quan tâm và bình luận. Đa số mọi người đều bức xúc về hành động này của nhóm thực khách.

Nhiều người còn gay gắt chỉ trích thái độ "muốn ăn nhưng không muốn trả tiền" của nhóm người này. Lương nhân viên phục vụ các nhà hàng thường tính theo giờ, mức lương 3 cọc 3 đồng không hề cao. Số tiền nhóm khách này ăn vượt quá khả năng chi trả cũng như 1 tháng lương làm việc chăm chỉ không nghỉ ngày nào của cô gái.

Mọi người cho rằng chủ quán nên trích dẫn camera để tìm ra nhóm khách đó. Số tiền 5,2 triệu đồng đã đủ để truy vấn pháp luật. Cần có những biện pháp mạnh để những người nào đó đang nhen nhóm ý định tương tự sẽ dừng lại hành động của mình.

Được biết, sau khi clip được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhóm thực khách này đã quay lại thanh toán. Lý do họ đưa ra để giải thích cho hành động của mình đó là... ăn no quá nên quên mất.

Mặc dù số tiền đã được hoàn trả, nhưng hành động của nhóm khách này vẫn không được cộng đồng mạng thông cảm. Nhiều người vẫn muốn quán trích dẫn camera, đăng hình ảnh cụ thể để các nhà hàng ăn khác biết mà tránh!

Hiện chúng tôi đang liên lạc thêm với phía nhà hàng để rộng đường dư luận. Sự việc vẫn đang được cập nhật!

Hướng Dương HT

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Bão giá, món ăn truyền thống hơn 100 năm tuổi của Anh bị ‘thất sủng’, đến cửa hàng lâu đời nhất cũng khó trụ vững

Nếu không sớm đưa ra chiến lược dài hạn cho cuộc khủng hoảng lương thực, Anh khó có thể cứu 30% số cửa hàng Fish&Chips trên khắp cả nước.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Đọc thêm