Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho

24/10/2020 07:20 PM | Thời sự

“Để càng lâu ngày thì máy giặt, tủ lạnh... càng dễ hỏng phải bỏ. Giờ lũ ai cũng thiệt hại, mình giúp bà con vớt vát được chút nào hay chút nấy thôi”, anh Lê Văn Hùng (27 tuổi, khu phố 5, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị) trải lòng.

Bằng tấm lòng ấy, từ khi nước lũ rút tới nay, anh Hùng đã tình nguyện sấy sửa đồ điện hư hỏng cho bà con. Anh nói chưa bao giờ thấy lũ to như năm nay, tài sản của bà con vì thế thiệt hại nhiều vô kể. Những ngày nước rút, anh liên tục nhận được điện thoại thuê sửa máy giặt, tủ lạnh bị ngâm nước.

"Thấy bà con mất mát của cải nhiều quá nên mình cũng không lấy tiền sửa chữa để giúp họ. Mấy bữa đầu mình và anh em trong quán chạy đến tận nhà sửa, chỉ cầm tiền xăng xe rồi về. Nhưng vì nhu cầu người dân ngày một lớn chạy không xuể lại mất thời gian nên mình bảo bà con đưa thẳng tới quán", anh nói.

Vậy là những ngày này, cửa hàng điện lạnh nho nhỏ của anh ở số 10 Tôn Thất Thuyết (TP. Đông Hà) trở thành cái kho để đầy đồ điện lạnh. Hôm nào cũng có người chở tới nhờ sấy sửa. Anh vừa sấy và vệ sinh máy, vừa sửa những lỗi hư hỏng nhẹ. Chừng một hai hôm là bà con có thể tới chở về dùng.

"Phải làm nhanh vì sau lũ ai cũng cần phải giặt giũ, hơn nữa để càng lâu thì 'bệnh' càng nặng", anh cho hay. Những chiếc hư nặng hơn, anh chỉ lấy tiền mua linh kiện về thay giúp bà con, không lấy tiền công.

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 1.

Máy móc bị ngấm nước đều được sấy khô, bảo dưỡng cẩn thận cho bà con

Anh Hoàng Xuân Hoạt (38 tuổi), cảm kích: "Nhà tôi hỏng cả máy lọc nước, cả tủ lạnh, máy giặt. Đem đi sửa chắc cũng tốn tiền triệu, may sao biết chỗ anh Hùng miễn phí cho bà con. Xóm tôi vừa chở lên đây 6 cái, mà anh nhất quyết không nhận tiền. Thật sự rất cảm kích tấm lòng của anh ấy".

Hiện tại, anh Hùng đã nhận sấy sửa giúp cho người dân vùng lũ gần 50 chiếc máy giặt, tủ lạnh… Anh nói thêm sẽ cố gắng giúp càng nhiều càng tốt, để sẻ chia bớt khó khăn với bà con.

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 2.

Hàng loạt máy giặt, tủ lạnh được bà con vùng lũ chở tới khi biết anh Hùng miễn phí

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 3.

Chiếc tủ lạnh ngập bùn nhờ anh Hùng "cứu"

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 4.

Nếu không nhanh chóng sửa chữa, những chiếc máy giặt như thế này sẽ có thể phải vứt bỏ

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 5.

Nhiều chiếc bị hỏng nặng, anh Hùng cũng cho thợ sửa không công, chỉ lấy tiền mua linh kiện giúp bà con vùng lũ

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 6.

Anh Hùng vừa đi làm cho khách, vừa sửa máy móc miễn phí. Dù tất bật nhưng vẫn sẵn lòng vì giúp được bà con vùng lũ

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho - Ảnh 7.

Cửa hàng nho nhỏ của anh tại số 10 Tôn Thất Thuyết (TP. Đông Hà) những ngày này chật cứng tủ lạnh, máy giặt bị lũ ngâm

Thanh Trần

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm