Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con

24/10/2020 19:41 PM | Xã hội

Sau lũ, hàng ngàn đồ điện, xe máy hỏng do ngập nước, các cửa hàng sửa chữa hoạt động hết công suất để phục vụ cho người dân. Trước tình hình trên, một nhóm thợ ở Hà Tĩnh tình nguyện lập điểm sửa chữa miễn phí cho người dân vùng lũ.

Người dân Quảng Bình khắc phục hậu quả sau trận lũ, xếp hàng nhận đồ cứu trợ

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 1.

Ba ngày qua, tại tỉnh Quảng Bình, trời nắng, nước lũ rút nhanh, nhiều khu vực đã hết ngập.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 2.

Sau lũ, hầu hết tài sản của người dân đều bị nước cuốn trôi. Ngoài việc dọn dẹp, người dân cũng tranh thủ đi nhận đồ cứu trợ để sử dụng trong những ngày sắp tới.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 3.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 4.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 5.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 6.

Hình ảnh người dân xếp hàng chờ nhận đồ cứu trợ ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy sáng 24/10.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 7.

Tại An Thủy, sau đợt lũ kỷ lục nhiều đồ dùng điện tử, xe máy bị ngấm nước.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 8.

Sau khi nước rút nhiều cửa hàng sữa chữa liên tục hoạt động để khắc phục cho người dân.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 9.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 10.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 11.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 12.

Nhiều cửa hàng sửa xe rơi vào tình trạng quá tải, phải huy động tối đa nhân lực, làm việc hết công suất.

Nhóm thợ tình nguyện sửa xe miễn phí cho người dân ở Hà Tĩnh

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 13.

Ghi nhận tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau lũ, nhiều thợ sữa chữa xe máy đã lập thành đội, mở địa điểm sữa chưa xe máy miễn phí cho người dân.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 14.

Biết tin, nhiều người dân ở quanh khu vực này đã đem xe đến để nhờ sửa.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 15.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 16.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 17.
Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 18.

Anh Dũng, đại diện nhóm cứu trợ xe miễn phí cho người dân ở Cẩm Vịnh chia sẻ, trong thời gian ngắn hơn 1.000 Chiếc xe máy ngập chìm trong lũ đã được hơn 30 thợ từ khắp các huyện, đơn vị, nhà tài trợ trong tỉnh Hà Tĩnh sửa xong cho bà con. Sau khi sửa chữa xong cho người dân ở địa điểm này, nhóm sẽ di chuyển sang xã khác để giúp bà con.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 19.

Nhiều hôm, số lượng xe hỏng quá lớn, nhóm thợ phải làm đến tối mới đuọc nghỉ để ăn cơm. "Dù vất vả nhưng giúp được người dân trong tình cảnh khó khăn này, ai cũng thấy vui", anh Dũng nói.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 20.

Niềm vui của người dân khi được sửa xe miễn phí sau trận lũ lịch sử.

Ngọc Thắng

Cùng chuyên mục
XEM