Boeing: Thế giới sẽ cần hơn nửa triệu phi công mới trong 20 năm tới

21/07/2015 10:35 AM | Nghề nghiệp

Trong đó nhu cầu cao nhất là ở châu Á - Thái Bình Dương

Theo dự báo của Boeing, các hãng hàng không trên thế giới sẽ cần tuyển mới thêm 558.000 phi công trong vòng 2 thập kỷ tới để bắt kịp với nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang tăng nhanh, đồng thời để vận hành máy bay sau khi bỏ ra 5,6 nghìn tỉ USD tiền mua máy bay mới.

Con số này tương đương với 28.000 phi công mới mỗi năm. Các quốc gia thuộc châu Á Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng 40% trong tổng số phi công.

Bắc Mỹ sẽ không còn là khu vực đứng đầu về thị trường hàng không do tầng lớp trung lưu tại đây tăng trưởng chậm lại. Trong khi đó, những quốc gia có nhu cầu lớn như Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng phi công, vì rất khó tìm thấy các phi công tư nhân ở đây như ở Mỹ.

Nhu cầu phi công dự báo của Boeing đã tăng 4% so với năm 2014. Nga là quốc gia duy nhất Boeing giảm dự báo xuống. Nga sẽ cần thêm 17.000 phi công trong vòng 2 thập kỷ tới - ít hơn 1.000 phi công so với dự báo trước đó mà Boeing đưa ra. Nguyên nhân là bởi không có nhiều máy bay mới gia nhập thị trường Nga như Boeing ước tính trong năm ngoái.

 

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục
XEM