Boeing: Thế giới sẽ cần hơn nửa triệu phi công mới trong 20 năm tới

21/07/2015 10:35 AM | Nghề nghiệp

Trong đó nhu cầu cao nhất là ở châu Á - Thái Bình Dương

Boeing: Thế giới sẽ cần hơn nửa triệu phi công mới trong 20 năm tới

Theo dự báo của Boeing, các hãng hàng không trên thế giới sẽ cần tuyển mới thêm 558.000 phi công trong vòng 2 thập kỷ tới để bắt kịp với nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang tăng nhanh, đồng thời để vận hành máy bay sau khi bỏ ra 5,6 nghìn tỉ USD tiền mua máy bay mới.

Con số này tương đương với 28.000 phi công mới mỗi năm. Các quốc gia thuộc châu Á Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng 40% trong tổng số phi công.

Bắc Mỹ sẽ không còn là khu vực đứng đầu về thị trường hàng không do tầng lớp trung lưu tại đây tăng trưởng chậm lại. Trong khi đó, những quốc gia có nhu cầu lớn như Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng phi công, vì rất khó tìm thấy các phi công tư nhân ở đây như ở Mỹ.

Nhu cầu phi công dự báo của Boeing đã tăng 4% so với năm 2014. Nga là quốc gia duy nhất Boeing giảm dự báo xuống. Nga sẽ cần thêm 17.000 phi công trong vòng 2 thập kỷ tới - ít hơn 1.000 phi công so với dự báo trước đó mà Boeing đưa ra. Nguyên nhân là bởi không có nhiều máy bay mới gia nhập thị trường Nga như Boeing ước tính trong năm ngoái.

 

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Bài học cuộc sống

Năm mới, huấn luyện bản thân thành người có EQ cao: Làm việc với người thông minh, kết bạn với người tử tế!

Kết bạn với những người không trung thực, họ sẽ không thật lòng với bạn. Kết bạn với người tính toán, bạn sẽ rất mệt mỏi khi mọi thứ đều biến thành hóa đơn thanh toán. Kết bạn với người đố kị, bạn sẽ trở thành cái bia mà họ ngắm đến mọi lúc. Kết bạn với người nhiều chuyện, mọi bí mật của bạn đều được gió truyền đi khắp nơi. Thế nên, kết bạn với người tử tế là an toàn, cũng an tâm nhất.

Đọc thêm