Máy bay Indonesia rơi trúng khách sạn, ít nhất 30 người chết

30/06/2015 04:39 PM | Thị trường

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lửa cháy ngùn ngụt ở nơi máy bay rơi. Các quan chức xác nhận có 30 người chết và con số này còn tăng lên.

Máy bay Indonesia rơi trúng khách sạn, ít nhất 30 người chết

Theo RT, máy bay gặp nạn là máy bay quân sự, nó rơi trúng một khách sạn ở TP Medan, đảo Sumatra. Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin một quan chức Không lực Indonesia cho biết trên máy bay khi đó có 12 thành viên phi hành đoàn, còn số người đi cùng thì chưa rõ.

"Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được là 30 người chết... Con số này có thể còn tăng lên", Hisar Turnip, một phát ngôn viên cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, nói với Reuters.

Trên Twitter, phóng viên Al-Jazeera Stephanie Dekker tường thuật phi công đề nghị quay về căn cứ sau khi máy bay cất cánh do có điều gì đó không ổn, tuy nhiên nó đã bị rơi lúc quay trở lại.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên từ nơi máy bay rơi xuống, nhiều ô tô bị hư hại và nhà dân chìm trong biển lửa, cùng đám đông người dân đang đổ xô tới xem.

Các quan chức cho biết công tác cứu hộ hiện vẫn đang diễn ra.

Medan là thành phố lớn thứ ba ở Indonesia, sau Jakarta và Surabaya, với dân số 3,4 triệu người. Năm 2005, một máy bay Boeing 737 của hãng Mandala Airlines cũng rơi xuống một khu dân cư ở Medan sau khi cất cánh, cướp đi mạng sống của 143 người, trong đó có 30 người trên mặt đất.

Các quan chức nói công tác cứu hộ hiện đang tiếp diễn - Ảnh: AP

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Twitter/RT

Theo Minh Anh

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm