Máy bay Indonesia rơi trúng khách sạn, ít nhất 30 người chết

30/06/2015 04:39 PM | Thị trường

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lửa cháy ngùn ngụt ở nơi máy bay rơi. Các quan chức xác nhận có 30 người chết và con số này còn tăng lên.

Máy bay Indonesia rơi trúng khách sạn, ít nhất 30 người chết

Theo RT, máy bay gặp nạn là máy bay quân sự, nó rơi trúng một khách sạn ở TP Medan, đảo Sumatra. Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin một quan chức Không lực Indonesia cho biết trên máy bay khi đó có 12 thành viên phi hành đoàn, còn số người đi cùng thì chưa rõ.

"Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được là 30 người chết... Con số này có thể còn tăng lên", Hisar Turnip, một phát ngôn viên cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, nói với Reuters.

Trên Twitter, phóng viên Al-Jazeera Stephanie Dekker tường thuật phi công đề nghị quay về căn cứ sau khi máy bay cất cánh do có điều gì đó không ổn, tuy nhiên nó đã bị rơi lúc quay trở lại.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên từ nơi máy bay rơi xuống, nhiều ô tô bị hư hại và nhà dân chìm trong biển lửa, cùng đám đông người dân đang đổ xô tới xem.

Các quan chức cho biết công tác cứu hộ hiện vẫn đang diễn ra.

Medan là thành phố lớn thứ ba ở Indonesia, sau Jakarta và Surabaya, với dân số 3,4 triệu người. Năm 2005, một máy bay Boeing 737 của hãng Mandala Airlines cũng rơi xuống một khu dân cư ở Medan sau khi cất cánh, cướp đi mạng sống của 143 người, trong đó có 30 người trên mặt đất.

Các quan chức nói công tác cứu hộ hiện đang tiếp diễn - Ảnh: AP

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Twitter/RT

Theo Minh Anh

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm