Nếu bạn chưa biết thì đây chính là "thủ thuật" bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online

06/09/2019 10:15 AM | Kinh doanh

Thực chất, đây chỉ là một trong những cách đánh tráo khái niệm của các hãng hàng không để thúc đẩy bạn đưa ra quyết định mua vé ngay lập tức đấy. Nhớ tỉnh táo vào nhé!

Ở thời đại công nghệ như hiện nay, chuyện mua vé máy bay online đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Chỉ cần vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể hoàn tất việc đặt chỗ rồi. Thế nhưng, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ trong quá trình mua vé mà không phải ai cũng biết. Thường gặp nhất là khi bạn nhìn thấy cụm từ "chỉ còn 5 chỗ" hoặc "chỉ còn 2 vé cuối cùng" trên trang web bán vé. Vậy những cụm từ này thực sự có ý nghĩa như thế nào?

Không ít hành khách tỏ ra ngạc nhiên khi vừa vội vàng đặt một chiếc vé "cuối cùng" vào hôm trước nhưng hôm sau lại thấy bạn bè mình vẫn book được vé trên cùng chuyến bay đó. Thực hư câu chuyện này ra sao? Dưới đây chính là lời giải thích!

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là thủ thuật bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Thông thường, các hãng hàng không sẽ chú thích những dòng chữ như "chỉ còn 3" hoặc "chỉ còn 1" bên dưới giá vé. Với những dòng chữ "lấp lửng" này, đa số hành khách sẽ hiểu rằng: Chỉ còn 3 ghế hoặc chỉ còn 1 chỗ duy nhất. Thế nhưng, nếu hiểu theo nghĩa như thế thì bạn đã bị nhầm to. Bởi những cụm từ trên chỉ dùng để mô tả về số lượng vé còn lại ở một mức giá nhất định nào đó chứ không dùng để nói về số ghế còn lại trên chuyến bay.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là thủ thuật bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Unsplash)

Tuy nhiên, một vài hãng hàng không khác lại đưa ra thông tin rõ ràng hơn bên dưới giá vé rằng "số lượng vé trong mức này sắp hết". Như vậy, cùng một thông tin nhưng với những cách diễn đạt khác nhau, các hãng hàng không có thể khiến bạn hiểu nhầm theo cách có lợi cho họ đấy.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là thủ thuật bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Unsplash)

Tóm lại, khi vào bất cứ trang đặt vé online nào, bạn cũng nên hiểu chính xác nghĩa của những cụm từ chỉ số lượng bên dưới giá vé để tránh bị "hớ" khi mua vé với giá cao hơn mà không hề hay biết nhé. Thực chất, đó chỉ là một trong những cách đánh tráo khái niệm của các hãng hàng không để thúc đẩy bạn đưa ra quyết định mua vé ngay lập tức đấy. Nhớ tỉnh táo vào nhé!

Theo BonLivie

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm