Nếu bạn chưa biết thì đây chính là "thủ thuật" bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online

06/09/2019 10:15 AM | Kinh doanh

Thực chất, đây chỉ là một trong những cách đánh tráo khái niệm của các hãng hàng không để thúc đẩy bạn đưa ra quyết định mua vé ngay lập tức đấy. Nhớ tỉnh táo vào nhé!

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là "thủ thuật" bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online

Ở thời đại công nghệ như hiện nay, chuyện mua vé máy bay online đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Chỉ cần vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể hoàn tất việc đặt chỗ rồi. Thế nhưng, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ trong quá trình mua vé mà không phải ai cũng biết. Thường gặp nhất là khi bạn nhìn thấy cụm từ "chỉ còn 5 chỗ" hoặc "chỉ còn 2 vé cuối cùng" trên trang web bán vé. Vậy những cụm từ này thực sự có ý nghĩa như thế nào?

Không ít hành khách tỏ ra ngạc nhiên khi vừa vội vàng đặt một chiếc vé "cuối cùng" vào hôm trước nhưng hôm sau lại thấy bạn bè mình vẫn book được vé trên cùng chuyến bay đó. Thực hư câu chuyện này ra sao? Dưới đây chính là lời giải thích!

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là thủ thuật bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Thông thường, các hãng hàng không sẽ chú thích những dòng chữ như "chỉ còn 3" hoặc "chỉ còn 1" bên dưới giá vé. Với những dòng chữ "lấp lửng" này, đa số hành khách sẽ hiểu rằng: Chỉ còn 3 ghế hoặc chỉ còn 1 chỗ duy nhất. Thế nhưng, nếu hiểu theo nghĩa như thế thì bạn đã bị nhầm to. Bởi những cụm từ trên chỉ dùng để mô tả về số lượng vé còn lại ở một mức giá nhất định nào đó chứ không dùng để nói về số ghế còn lại trên chuyến bay.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là thủ thuật bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Unsplash)

Tuy nhiên, một vài hãng hàng không khác lại đưa ra thông tin rõ ràng hơn bên dưới giá vé rằng "số lượng vé trong mức này sắp hết". Như vậy, cùng một thông tin nhưng với những cách diễn đạt khác nhau, các hãng hàng không có thể khiến bạn hiểu nhầm theo cách có lợi cho họ đấy.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là thủ thuật bán vé máy bay của các hãng hàng không khiến hành khách nhầm to khi đặt online - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Unsplash)

Tóm lại, khi vào bất cứ trang đặt vé online nào, bạn cũng nên hiểu chính xác nghĩa của những cụm từ chỉ số lượng bên dưới giá vé để tránh bị "hớ" khi mua vé với giá cao hơn mà không hề hay biết nhé. Thực chất, đó chỉ là một trong những cách đánh tráo khái niệm của các hãng hàng không để thúc đẩy bạn đưa ra quyết định mua vé ngay lập tức đấy. Nhớ tỉnh táo vào nhé!

Theo BonLivie

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm