Câu chuyện kinh doanh

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay?

11/10/2019 10:21 AM | Kinh doanh

VNG là cổ đông lớn nhất nhì tại Tiki, nhưng có một sự thật phũ phàng là mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được bằng ZaloPay? Ví điện tử duy nhất hiện tích hợp với Tiki là đối thủ của ZaloPay - MoMo.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay?

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2019 của VNG cho thấy, tính đến hết ngày 30/6/2019 VNG đang nắm 24,6% quyền sở hữu tại Tiki.

Là cổ đông lớn nhất nhì tại Tiki nhưng có một sự thật vô cùng phũ phàng với VNG: Mua hàng trên Tiki thì không thể thanh toán bằng ZaloPay.

ZaloPay là canh bạc của VNG. Tập đoàn này vô cùng quyết liệt trong trận chiến ví điện tử khi mà vị lãnh đạo cao nhất của ZaloPay chính là ông Lê Hồng Minh, sau đó chuyển giao lại cho cựu tổng giám đốc Uber Việt Nam là ông Đặng Việt Dũng.

Ông Dũng đồng thời cũng được cất nhắc tham gia ban quản trị cấp cao nhất của VNG. Ông Dũng rời khỏi VNG không lâu sau đó và ngay lập tức ông Minh quay trở lại điều hành trực tiếp "canh bạc" này.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 1.

Trong quá khứ Tiki và ZaloPay từng đồng hành cùng nhau

Trước kia, ZaloPay chỉ phải đối đầu với một đối thủ chính yếu là MoMo thì nay có thêm Moca trên nền tảng Grab. AirPay cũng đang cho thấy không muốn ở lại sau lưng.

Tiki, trong khi không bắt tay với ZaloPay, lại tích hợp tính năng thanh toán qua ví MoMo.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 2.

Hiện Top 3 website thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, gồm Shopee, Tiki và Lazada. Trong đó, Shopee thì chung nhà với AirPay. Lazada thì không hợp tác với ví điện tử nào. Như vậy, Tiki chính là cái tên đóng góp không ít cho số lượng và giá trị giao dịch của MoMo.

Vậy, điều gì đang xảy ra với mối quan hệ giữa VNG/ZaloPay và Tiki?

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 3.

Dịch vụ mua hàng Tiki trên app ZaloPay đã bảo trì từ rất lâu

Thực tế, ZaloPay từng xuất hiện trên Tiki. Và ngược lại, Tiki cũng là đại diện bán lẻ duy nhất được xuất hiện trên app ZaloPay. Để một dịch vụ được xuất hiện trên app ZaloPay, theo nguồn tin cho hay, điều này phải được đích thân ông Lê Hồng Minh phê duyệt.

Được biết, nguyên nhân của sự "trắc trở" này là do sự cố kỹ thuật. Vì phía ZaloPay vẫn chưa thể khắc phục nên Tiki buộc lòng gỡ bỏ phương thức thanh toán này và tình trạng này đã kéo dài nhiều tháng qua.

Trong khi đó, trên một số app khác như CGV hay 123Phim thì ZaloPay vẫn đang hoạt động được bình thường.

Việt Quang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

[Bí mật phòng Sếp] Nữ Chủ tịch nặng 20kg, ngồi xe lăn kiếm tiền tỷ bên chiếc bàn làm từ vỏ hộp bánh

Kinh doanh chưa bao giờ là việc đơn giản. Nhưng Nguyễn Thị Vân nói: kinh doanh rất nhàn. Nó giống như cách cô nói về tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc sống của mình trong 30 năm qua.

Đọc thêm