Câu chuyện kinh doanh

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay?

11/10/2019 10:21 AM | Kinh doanh

VNG là cổ đông lớn nhất nhì tại Tiki, nhưng có một sự thật phũ phàng là mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được bằng ZaloPay? Ví điện tử duy nhất hiện tích hợp với Tiki là đối thủ của ZaloPay - MoMo.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay?

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2019 của VNG cho thấy, tính đến hết ngày 30/6/2019 VNG đang nắm 24,6% quyền sở hữu tại Tiki.

Là cổ đông lớn nhất nhì tại Tiki nhưng có một sự thật vô cùng phũ phàng với VNG: Mua hàng trên Tiki thì không thể thanh toán bằng ZaloPay.

ZaloPay là canh bạc của VNG. Tập đoàn này vô cùng quyết liệt trong trận chiến ví điện tử khi mà vị lãnh đạo cao nhất của ZaloPay chính là ông Lê Hồng Minh, sau đó chuyển giao lại cho cựu tổng giám đốc Uber Việt Nam là ông Đặng Việt Dũng.

Ông Dũng đồng thời cũng được cất nhắc tham gia ban quản trị cấp cao nhất của VNG. Ông Dũng rời khỏi VNG không lâu sau đó và ngay lập tức ông Minh quay trở lại điều hành trực tiếp "canh bạc" này.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 1.

Trong quá khứ Tiki và ZaloPay từng đồng hành cùng nhau

Trước kia, ZaloPay chỉ phải đối đầu với một đối thủ chính yếu là MoMo thì nay có thêm Moca trên nền tảng Grab. AirPay cũng đang cho thấy không muốn ở lại sau lưng.

Tiki, trong khi không bắt tay với ZaloPay, lại tích hợp tính năng thanh toán qua ví MoMo.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 2.

Hiện Top 3 website thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, gồm Shopee, Tiki và Lazada. Trong đó, Shopee thì chung nhà với AirPay. Lazada thì không hợp tác với ví điện tử nào. Như vậy, Tiki chính là cái tên đóng góp không ít cho số lượng và giá trị giao dịch của MoMo.

Vậy, điều gì đang xảy ra với mối quan hệ giữa VNG/ZaloPay và Tiki?

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 3.

Dịch vụ mua hàng Tiki trên app ZaloPay đã bảo trì từ rất lâu

Thực tế, ZaloPay từng xuất hiện trên Tiki. Và ngược lại, Tiki cũng là đại diện bán lẻ duy nhất được xuất hiện trên app ZaloPay. Để một dịch vụ được xuất hiện trên app ZaloPay, theo nguồn tin cho hay, điều này phải được đích thân ông Lê Hồng Minh phê duyệt.

Được biết, nguyên nhân của sự "trắc trở" này là do sự cố kỹ thuật. Vì phía ZaloPay vẫn chưa thể khắc phục nên Tiki buộc lòng gỡ bỏ phương thức thanh toán này và tình trạng này đã kéo dài nhiều tháng qua.

Trong khi đó, trên một số app khác như CGV hay 123Phim thì ZaloPay vẫn đang hoạt động được bình thường.

Việt Quang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm