Câu chuyện kinh doanh

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay?

11/10/2019 10:21 AM | Kinh doanh

VNG là cổ đông lớn nhất nhì tại Tiki, nhưng có một sự thật phũ phàng là mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được bằng ZaloPay? Ví điện tử duy nhất hiện tích hợp với Tiki là đối thủ của ZaloPay - MoMo.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay?

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2019 của VNG cho thấy, tính đến hết ngày 30/6/2019 VNG đang nắm 24,6% quyền sở hữu tại Tiki.

Là cổ đông lớn nhất nhì tại Tiki nhưng có một sự thật vô cùng phũ phàng với VNG: Mua hàng trên Tiki thì không thể thanh toán bằng ZaloPay.

ZaloPay là canh bạc của VNG. Tập đoàn này vô cùng quyết liệt trong trận chiến ví điện tử khi mà vị lãnh đạo cao nhất của ZaloPay chính là ông Lê Hồng Minh, sau đó chuyển giao lại cho cựu tổng giám đốc Uber Việt Nam là ông Đặng Việt Dũng.

Ông Dũng đồng thời cũng được cất nhắc tham gia ban quản trị cấp cao nhất của VNG. Ông Dũng rời khỏi VNG không lâu sau đó và ngay lập tức ông Minh quay trở lại điều hành trực tiếp "canh bạc" này.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 1.

Trong quá khứ Tiki và ZaloPay từng đồng hành cùng nhau

Trước kia, ZaloPay chỉ phải đối đầu với một đối thủ chính yếu là MoMo thì nay có thêm Moca trên nền tảng Grab. AirPay cũng đang cho thấy không muốn ở lại sau lưng.

Tiki, trong khi không bắt tay với ZaloPay, lại tích hợp tính năng thanh toán qua ví MoMo.

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 2.

Hiện Top 3 website thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, gồm Shopee, Tiki và Lazada. Trong đó, Shopee thì chung nhà với AirPay. Lazada thì không hợp tác với ví điện tử nào. Như vậy, Tiki chính là cái tên đóng góp không ít cho số lượng và giá trị giao dịch của MoMo.

Vậy, điều gì đang xảy ra với mối quan hệ giữa VNG/ZaloPay và Tiki?

Mua Shopee thanh toán Airpay, Sendo thanh toán Senpay, cớ sao mua hàng trên Tiki không thể thanh toán được ZaloPay? - Ảnh 3.

Dịch vụ mua hàng Tiki trên app ZaloPay đã bảo trì từ rất lâu

Thực tế, ZaloPay từng xuất hiện trên Tiki. Và ngược lại, Tiki cũng là đại diện bán lẻ duy nhất được xuất hiện trên app ZaloPay. Để một dịch vụ được xuất hiện trên app ZaloPay, theo nguồn tin cho hay, điều này phải được đích thân ông Lê Hồng Minh phê duyệt.

Được biết, nguyên nhân của sự "trắc trở" này là do sự cố kỹ thuật. Vì phía ZaloPay vẫn chưa thể khắc phục nên Tiki buộc lòng gỡ bỏ phương thức thanh toán này và tình trạng này đã kéo dài nhiều tháng qua.

Trong khi đó, trên một số app khác như CGV hay 123Phim thì ZaloPay vẫn đang hoạt động được bình thường.

Việt Quang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm