Kiên trì thực hiện 10 thói quen này, chẳng trách mà người giàu cứ giàu mãi!

03/01/2020 08:49 AM | Kinh doanh

Hầu hết ai trong số chúng ta cũng nuôi giấc mơ trở nên giàu có, để họ có thể ngừng làm việc, mua sắm không cần nhìn giá và có những kỳ nghỉ dài bất tận. Tuy nhiên, người giàu có gần như không làm những việc này, đó cũng là một phần trong chiến lược tạo nên sự giàu có của họ.

Kiên trì thực hiện 10 thói quen này, chẳng trách mà người giàu cứ giàu mãi!

Có một sự khác biệt giữa sống một cuộc sống chi tiêu hoang phí và sống một cuộc sống hướng tới mục tiêu độc lập về tài chính lâu dài và giàu có. Những người làm giàu bằng chính đôi tay của mình không nhất thiết phải là người xuất sắc nhất, nhưng họ nắm vững một số nguyên tắc quan trọng giúp họ tiến lên phía trước. Điều quan trọng nhất, đó là họ coi việc tạo dựng khối tài sản giống như một kỹ năng có thể học hỏi.

Do đó, nếu muốn trở nên giàu có, thì bạn phải ghi nhớ 10 thói quen sau đây.

1. Giữ lối tư duy tăng trưởng tài chính

Người giàu vô cùng sáng tạo khi nói đến cách kinh doanh và tìm những cách khác nhau để kiếm tiền. Những người thực sự thành công sẽ tạo ra sự khác biệt bởi họ có luôn duy trì lối tư duy tăng trưởng tài chính, điều này sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về tiền và giúp bạn tập trung vào các cơ hội có thể sinh lời.

Lối tư duy này giúp những người thành đạt và giàu có tin rằng luôn có những cơ hội lớn hơn và tốt hơn ở phía trước, luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Họ rất cởi mở với việc khám phá những ý tưởng mới, họ tin rằng mình luôn có thể tạo ra cơ hội và mang đến nhiều kết quả tích cực.

2. Giữ mối quan hệ với những người thành đạt

Người giàu hiểu tầm quan trọng của việc tiếp xúc nhiều với những người thành đạt khác. Họ giành thời gian để kết nối với những người giàu có khác có động lực, tài năng và quan trọng hơn cả là tiềm năng để trở nên cực kỳ thành công. Họ giành thời gian mỗi tháng để làm quen với những người có cùng chí hướng tại các những hội nghị, sự kiện và nhiều cuộc gặp mặt, hoặc chỉ đơn giản là hẹn uống cafe.

Đây chính là một ví dụ cho thấy việc thời gian được đầu tư một cách khôn ngoan, vì nó giúp bạn tập trung vào sự thành công và tìm gặp những người có nhiều ý tưởng mới mẻ, kích thích tư duy.

3. Bước ra khỏi vùng an toàn

Người giàu có thường rất thành công bởi họ hiểu rằng thành công sẽ đến với những người không ngại khó khăn. Họ hiểu rằng cách duy nhất để cải thiện bản thân là thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn. Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần phải khơi gợi tư duy sáng tạo, đưa ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo và bắt tay vào làm.

Sự giàu có và thành công không đến từ một công việc 8 tiếng an nhàn, nó sẽ đến từ việc tạo nên sức mạnh bên trong và đi đến giấc mơ lớn của bạn. Tất cả những nhà lãnh đạo kinh doanh thành đạt, những người có tầm nhìn và những người có khả năng thay đổi mọi lĩnh vực đã bước chân ra khỏi vùng an toàn để nắm bắt sự thành công.

4. Tạo nhiều nguồn thu nhập

Càng có nhiều tiền, bạn sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn. Cách dễ dàng và nhanh nhất để kiếm nhiều tiền hơn đó là có nhiều nguồn thu nhập. Theo đó, bạn luôn có dòng tiền và và sử dụng số khách để đầu tư cho nguồn thu nhập mới. Đây cũng chính là cách người giàu duy trì sự giàu có của họ. Có hai hình thức tạo nguồn thu nhập cơ bản, đó là thu nhập chủ động và thu nhập chủ động.

5. Đầu tư 

Người giàu luôn biết cách để tiền làm việc cho họ. Họ hiểu rằng đầu tư là "chìa khoá" để tăng khả năng tài chính. Dù tiết kiệm tiền là điều quan trọng cho những ngày gặp khó khăn, nhưng các khoản đầu tư sẽ giúp bạn thực hiện những việc "nặng nhọc" để giúp bạn trở nên giàu có.

Kiên trì thực hiện 10 thói quen này, chẳng trách mà người giàu cứ giàu mãi! - Ảnh 1.

Tiết kiệm có nghĩa là cất tiền ở một nơi an toàn cho đến khi bạn muốn lấy lại, nhưng hầu hết các khoản tiết kiệm đều không có lãi suất cao. Tuy nhiên, đầu tư thông minh sẽ giúp bạn có được lợi nhuận tốt, sau đó bạn có thể tái đầu tư. Nhưng bạn cũng phải chấp nhận một số rủi ro, vì thế đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể chi trả nếu lỗ.

6. Tính toán rủi ro

Người giàu không "liều" đối với những quyết định về tài chính, họ luôn làm những điều có thể để giảm thiểu rủi ro. Họ nghiên cứu, phân tích và xác định đâu là lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu tài chính, dự định kinh doanh của họ. Họ cân nhắc những ưu, nhược điểm sau đó tính toán rủi ro. Họ sẽ tự hỏi rằng: "Liệu điều này có đưa họ đến gần với mục tiêu hơn hay không?"

7. Tập trung cải thiện bản thân

Người giàu thường là những người rất thích đọc sách, nhưng trong tủ sách của họ không có những cuốn sách với nội dung vô nghĩa. Họ hiểu tầm quan trọng của việc tự học hỏi và thúc đẩy bản thân trở nên tốt đẹp hơn bằng mọi cách. Thực ra, nếu nhìn vào tủ sách của họ, bạn có thể thấy nhiều cuốn có nội dung về việc cải thiện bản thân.

8. Không bao giờ nghỉ hưu hoàn toàn

Giới siêu giàu luôn có đủ tiền để nghỉ ngơi, nhưng hầu hết trong số họ đều làm việc không ngừng nghỉ, ít nhất là ở một mức độ nào đó, thường là qua tuổi 70. Điều đó không có nghĩa là họ đến văn phòng hàng ngày, họ vẫn đi nghỉ và có lịch trình linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người giàu không nghỉ hưu hoàn toàn, đó là bởi họ thích những gì mình đang làm. Làm việc đều đặn và ý thức về mục đích làm việc là một phần quan trọng trong niềm hạnh phúc của họ.

9. Tránh "vung tiền qua cửa sổ"

Trong khi những người không giàu có mơ mộng về việc tiêu tiền không phải lo nghĩ, sở hữu nhà cao cửa rộng, quần áo đắt tiền, thì người giàu biết rằng bạn tiêu càng nhiều tiền thì bạn càng sở hữu ít tiền. Họ sẽ không thể có được sự giàu có về lâu dài nếu chi tiêu quá mức.

10. Dành thời gian để suy ngẫm

Nhiều người giàu dành thời gian để tập trung suy nghĩ mỗi ngày. Dành khoảng 30 phút trong không gian yên tĩnh để suy nghĩ về cuộc sống và mục tiêu của họ, về sức khoẻ, những mối quan hệ, cân nhắc về sự nghiệp và mục tiêu tài chính, cùng lúc đó phân tích về hiện tại và mong muốn trong tương lai. Khoảng thời gian suy nghĩ nghiêm túc như thế này là điều cần thiết để đưa ra dự định và cân nhắc về những thay đổi có thể diễn ra.

Theo Giang Ng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm