Không phải đẹp trai hay nhà giàu, đây mới là điều giúp nam giới hấp dẫn hơn

18/05/2016 07:36 PM | Sống

Nghiên cứu mới đây cho thấy những chàng trai có diện mạo đẹp, thể hình tốt hay thậm chí giàu có cũng không đủ hấp dẫn bằng những anh chàng "dẻo mỏ" với các câu chuyện hay.

Không phải đẹp trai hay nhà giàu, đây mới là điều giúp nam giới hấp dẫn hơn

Đối với những anh chàng công sở vẫn còn độc thân, bạn có bao giờ tự hỏi bản thân mình về lý do vẫn còn cô đơn chưa?

Đôi khi lý do này tới từ công việc, cuộc sống hay những định kiến của bản thân về việc "thoát ế" thế nhưng nếu những lý do không phải như vậy, chỉ đơn giản là chưa ai chịu "vớt" bạn thì đây có thể là cách thức để bạn nổi bật hơn trong mắt nữ giới.

Dẻo mỏ đôi khi lại là yếu tố giúp nam giới chinh phục nửa còn lại.
"Dẻo mỏ" đôi khi lại là yếu tố giúp nam giới chinh phục nửa còn lại.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm tâm lý cộng đồng Anh đã cho rằng không phải tập thể hình, đẹp trai hay nhà giàu mới là điểm quan trọng, thứ mà nam giới cần nhất để có thể thuyết phục phụ nữ chính là một câu chuyện hay. Nhưng tất nhiên, những yếu tố còn lại như thể hình đẹp, nhiều tài sản hay đẹp trai cũng giúp bạn chiến thắng phần nào.

Theo như nghiên cứu này, nam giới có khả năng kể chuyện tốt, thuyết phục được nữ giới quan tâm hơn và có khả năng "thoát ế" cao hơn những anh chàng còn lại. Nghiên cứu này được thực hiện từ thống kê của hai nhà tâm lý học John Donahue cùng Melanie Green sau khi khảo sát 388 người tình nguyện khác nhau.

Những người tình nguyện chỉ được xem ảnh của người kia cùng những đặc điểm nổi trội, kết quả nữ giới luôn lựa chọn những người có khả năng kể chuyện tốt trong khi đó thân hình đẹp hay nhiều tiền lại không phải là lựa chọn tối ưu.

Mặc dù vậy, đối với phái nữ, kết quả lại không tương đồng khi mà nam giới không quan tâm tới việc họ có kể chuyện tốt hay không.

Đại diện nhóm nghiên cứu phát biểu: "Kể chuyện tốt không giúp nữ giới hấp dẫn hơn, thế nhưng cách thức này lại giúp nam giới được ưa chuộng hơn trong mắt nửa còn lại".

Chưa thoả mãn với nghiên cứu nêu trên, nhóm thực hiện tiếp tục đưa ra một bài thử nghiệm nữa. Trong bài thử nghiệm này những người tham gia sẽ phải đọc một câu chuyện do họ tự sáng tạo nên cho người khác giới. Những người có câu chuyện trôi chảy, hấp dẫn với từ ngữ sống động hơn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với số còn lại.

Tất nhiên, việc chống ế thành công cần nhiều điều kiện khác thế nhưng với bước tiếp cận đầu tiên thành công, bạn có thể tự tin thực hiện những mục đích lâu dài.
Tất nhiên, việc "chống ế" thành công cần nhiều điều kiện khác thế nhưng với bước tiếp cận đầu tiên thành công, bạn có thể tự tin thực hiện những mục đích lâu dài.

Mặc dù kết quả này không cho thấy chỉ với việc kể chuyện tốt nam giới có thể hạ gục bất kì cô gái nào, thế nhưng việc kể chuyện cũng đóng góp phần quan trọng trong kết quả của nghiên cứu kể trên.

Cha ông từng có câu: "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt" nên nghiên cứu trên của các nhà khoa học có phần nào chính xác. Thế nên, những chàng trai vẫn còn cô đơn, hãy dừng việc kiếm tiền hay chăm chút cho nhan sắc vì đôi khi thành công tới từ những điều nhỏ nhất, như việc kể một câu chuyện hay chẳng hạn.

Van Vu

Theo Mirror, British Psychological Society

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm