Không chú tâm chăm sóc điều này, bạn có tiền cũng mệt mỏi, càng thành công càng trống rỗng

04/08/2020 09:44 PM | Sống

Trong thời đại mà rất nhiều người đang trải qua vô số áp lực, chăm sóc sức khỏe tinh thần chưa bao giờ là điều không cần thiết. Việc hài hòa giữa cơ thể và tâm trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Không chú tâm chăm sóc điều này, bạn có tiền cũng mệt mỏi, càng thành công càng trống rỗng

Sự hài hòa của cơ thể và tâm trí là gì, làm thế nào bạn có thể đạt được nó? 

Sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí là một trong những đặc điểm quan trọng nhất giúp mọi người kiểm tra sức khỏe tinh thần và cảm thấy hài lòng với vị trí của họ trong bất kỳ thời điểm nào.

Sức khỏe của cơ thể bạn là sức khỏe thể chất trong khi sức khỏe của tâm trí là sức khỏe tinh thần. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí là việc cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí có nghĩa là bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Điều này có thể đạt được theo nhiều cách và thường mất thời gian, vì vậy bạn sẽ cần kiên nhẫn trong khi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mỗi hành trình đều khác nhau, nhưng dưới đây là một số lời khuyên về cách bạn có thể cải thiện sức khỏe và tạo ra sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí:

Giảm khối lượng công việc của bạn

Sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí có nghĩa là bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Điều này có thể đạt được theo nhiều cách và thường mất thời gian, vì vậy bạn sẽ cần kiên nhẫn trong khi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giảm khối lượng công việc của bạn có lẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mức độ căng thẳng mà bạn nhận được, từ đó, sẽ góp phần đáng kể vào trạng thái tinh thần của bạn.

Tìm những điều tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày

Bạn cần tìm một cách tiếp cận tích cực cho mọi thử thách bạn gặp phải. Nó không chỉ là cách bạn đối xử với một vấn đề, mà còn là thái độ của bạn khi cố gắng giải quyết nó.

Tập thể dục thường xuyên hơn

Tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe thể chất của bạn và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy bắt đầu với một thói quen thức dậy sớm và sau đó cố gắng tập nhiều hơn.

Tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe thể chất của bạn và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy bắt đầu với một thói quen thức dậy sớm và sau đó cố gắng tập nhiều hơn.

Tập thể dục cũng rất hữu ích cho những người thường ngồi trong văn phòng cả ngày hoặc có lối sống chủ yếu là ít vận động.

Dành thời gian cho việc ngồi thiền hoặc viết nhật ký

Cả thiền và viết một cuốn nhật ký đều được biết đến với việc cải thiện sức khỏe tinh thần rất nhiều. Thiền có thể giúp bạn thư giãn và loại bỏ tâm trí khỏi những rắc rối và giúp bạn học cách bình tĩnh và thư giãn. Mặc khác, viết một cuốn nhật ký có thể giúp bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc căng thẳng và lo lắng.

Đi chơi hoặc nghỉ ngơi

Một trong những lý do tại sao rất nhiều người có thể cảm thấy kiệt sức cả về tinh thần và thể chất là họ làm việc quá nhiều và quên nghỉ ngơi.

Cố gắng học cách thư giãn thay vì chỉ nghỉ ngơi và đừng nghĩ về công việc của bạn trong lúc nghỉ ngơi. Cuộc sống không chỉ bao gồm những thành tựu lớn mà còn là những khoảnh khắc nhỏ bạn nên dành thời gian để tận hưởng.

Tất nhiên, hầu hết các công việc cho phép bạn chỉ nghỉ một tuần mỗi năm, nhưng nếu bạn lên kế hoạch hợp lý, bạn sẽ có thể thực sự lấy lại nguồn năng lượng và có thể quay trở lại làm việc với cảm hứng, động lực và năng lượng nhiều hơn.

Cố gắng học cách thư giãn thay vì chỉ nghỉ ngơi và đừng nghĩ về công việc của bạn trong lúc nghỉ ngơi.

Làm những gì bạn thích

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy làm những gì bạn thích thay vì liên tục làm những gì người khác sai bảo.

Cuộc sống không chỉ bao gồm những thành tựu lớn mà còn là những khoảnh khắc nhỏ bạn nên dành thời gian để tận hưởng.

Tóm lại, việc cân bằng khối lượng công việc lớn và chăm sóc sức khỏe của bạn lúc đầu có thể là một thách thức, nhưng bạn sẽ dần quen với nó và thích ứng nhanh chóng hơn.

(Theo Addicted2Success)


Ngọc Khánh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm