Không chú tâm chăm sóc điều này, bạn có tiền cũng mệt mỏi, càng thành công càng trống rỗng

04/08/2020 09:44 PM | Sống

Trong thời đại mà rất nhiều người đang trải qua vô số áp lực, chăm sóc sức khỏe tinh thần chưa bao giờ là điều không cần thiết. Việc hài hòa giữa cơ thể và tâm trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Không chú tâm chăm sóc điều này, bạn có tiền cũng mệt mỏi, càng thành công càng trống rỗng

Sự hài hòa của cơ thể và tâm trí là gì, làm thế nào bạn có thể đạt được nó? 

Sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí là một trong những đặc điểm quan trọng nhất giúp mọi người kiểm tra sức khỏe tinh thần và cảm thấy hài lòng với vị trí của họ trong bất kỳ thời điểm nào.

Sức khỏe của cơ thể bạn là sức khỏe thể chất trong khi sức khỏe của tâm trí là sức khỏe tinh thần. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí là việc cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí có nghĩa là bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Điều này có thể đạt được theo nhiều cách và thường mất thời gian, vì vậy bạn sẽ cần kiên nhẫn trong khi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mỗi hành trình đều khác nhau, nhưng dưới đây là một số lời khuyên về cách bạn có thể cải thiện sức khỏe và tạo ra sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí:

Giảm khối lượng công việc của bạn

Sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí có nghĩa là bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Điều này có thể đạt được theo nhiều cách và thường mất thời gian, vì vậy bạn sẽ cần kiên nhẫn trong khi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giảm khối lượng công việc của bạn có lẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mức độ căng thẳng mà bạn nhận được, từ đó, sẽ góp phần đáng kể vào trạng thái tinh thần của bạn.

Tìm những điều tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày

Bạn cần tìm một cách tiếp cận tích cực cho mọi thử thách bạn gặp phải. Nó không chỉ là cách bạn đối xử với một vấn đề, mà còn là thái độ của bạn khi cố gắng giải quyết nó.

Tập thể dục thường xuyên hơn

Tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe thể chất của bạn và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy bắt đầu với một thói quen thức dậy sớm và sau đó cố gắng tập nhiều hơn.

Tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe thể chất của bạn và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy bắt đầu với một thói quen thức dậy sớm và sau đó cố gắng tập nhiều hơn.

Tập thể dục cũng rất hữu ích cho những người thường ngồi trong văn phòng cả ngày hoặc có lối sống chủ yếu là ít vận động.

Dành thời gian cho việc ngồi thiền hoặc viết nhật ký

Cả thiền và viết một cuốn nhật ký đều được biết đến với việc cải thiện sức khỏe tinh thần rất nhiều. Thiền có thể giúp bạn thư giãn và loại bỏ tâm trí khỏi những rắc rối và giúp bạn học cách bình tĩnh và thư giãn. Mặc khác, viết một cuốn nhật ký có thể giúp bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc căng thẳng và lo lắng.

Đi chơi hoặc nghỉ ngơi

Một trong những lý do tại sao rất nhiều người có thể cảm thấy kiệt sức cả về tinh thần và thể chất là họ làm việc quá nhiều và quên nghỉ ngơi.

Cố gắng học cách thư giãn thay vì chỉ nghỉ ngơi và đừng nghĩ về công việc của bạn trong lúc nghỉ ngơi. Cuộc sống không chỉ bao gồm những thành tựu lớn mà còn là những khoảnh khắc nhỏ bạn nên dành thời gian để tận hưởng.

Tất nhiên, hầu hết các công việc cho phép bạn chỉ nghỉ một tuần mỗi năm, nhưng nếu bạn lên kế hoạch hợp lý, bạn sẽ có thể thực sự lấy lại nguồn năng lượng và có thể quay trở lại làm việc với cảm hứng, động lực và năng lượng nhiều hơn.

Cố gắng học cách thư giãn thay vì chỉ nghỉ ngơi và đừng nghĩ về công việc của bạn trong lúc nghỉ ngơi.

Làm những gì bạn thích

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy làm những gì bạn thích thay vì liên tục làm những gì người khác sai bảo.

Cuộc sống không chỉ bao gồm những thành tựu lớn mà còn là những khoảnh khắc nhỏ bạn nên dành thời gian để tận hưởng.

Tóm lại, việc cân bằng khối lượng công việc lớn và chăm sóc sức khỏe của bạn lúc đầu có thể là một thách thức, nhưng bạn sẽ dần quen với nó và thích ứng nhanh chóng hơn.

(Theo Addicted2Success)


Ngọc Khánh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm