Không cần khóa bánh xe nữa, đây mới là hình phạt khủng khiếp cho những ai đỗ xe trái phép

08/11/2016 04:33 PM | Công nghệ

Đỗ xe hơi trái phép ư? Đố bạn thoát khỏi chiếc "khóa" vừa thông minh, lại vừa hiện đại này đấy?

Không cần khóa bánh xe nữa, đây mới là hình phạt khủng khiếp cho những ai đỗ xe trái phép

Với những trường hợp đậu xe hơi trái phép, hình phạt thường thấy là một tờ giấy phạt kẹp lên gạt nước, khuyến mãi cùng một "ổ khóa" cố định vào một bánh xe.

Tuy nhiên, giải pháp này khá rườm rà cho cả người thi hành công vụ lẫn "bị cáo", khi thao tác gắn vào và tháo ra khá tốn thời gian, lại ẩn chứa không ít nguy hiểm.

Ideas That Stick, một công ty ở New York đã đưa ra giải pháp mới vô cùng đơn giản mà hữu ích với tên gọi Barnacle.

Với vẻ ngoài hình chữ nhật có thể gấp lại, Barnacle sẽ dính chặt vào kính trước xe ô tô bằng hai giác hút có lực hút cực mạnh, che phủ tầm nhìn phía bên ghế lái.

Tầm nhìn bị che phủ gần như hoàn toàn.
Tầm nhìn bị che phủ gần như hoàn toàn.

Chỉ khi người lái gọi vào số điện thoại được hiển thị trên thiết bị này và chấp nhận thanh toán phí phạt, Barnacle mới tự động được nhả ra. Thêm nữa, "thủ phạm" đậu xe trái phép còn phải trả lại thiết bị này tại một địa điểm quy định trong vòng 24 giờ.

Giải pháp khóa xe vi phạm Barnacle

Ngoài ra, Barnacle sẽ tự động kích hoạt báo động nếu chủ xe cố gắng tháo dỡ hay chiếc xe bị di chuyển. Với thiết bị định vị GPS tích hợp, nhà chức trách sẽ định vị được Barnacle mọi lúc, mọi nơi.

Xếp lại vô cùng gọn gàng.
Xếp lại vô cùng gọn gàng.

Nhờ kích thước nhỏ gọn, Barnacle có thể gấp đôi lại và chất được số lượng nhiều hơn lên cùng một phương tiện "thực thi pháp luật".

Thêm nữa, người thi hành công vụ cũng ít bị nguy hiểm hơn khi gắn nó lên một chiếc xe phạm luật khi so sánh với thao tác quỳ xuống để khóa bánh xe theo cách truyền thống.

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm