Đến lượt Audi bị tố gian lận khí thải

08/11/2016 09:41 AM | Công nghệ

Audi, công ty con của Volkswagen, mới đây cũng vừa bị tố gian lận các bài kiểm tra khí thải giống như công ty mẹ hồi năm ngoái.

Theo một số nguồn tin, cơ quan quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) mới đây vừa phát hiện ra rằng, Audi, thương hiệu con của VW, cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Tin từ trang Reuters cho biết, cơ quan quản lý đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Sự vụ đã được phát hiện cách đây khoảng 4 tháng nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Theo nguồn tin, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỉ số truyền.

Cơ quan quản lý tại California, tuy nhiên, lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu này cũng bị tố đã sử dụng phần mềm gian lận đến tận tháng 5/2016, tức nhiều tháng sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng này gian lận khí thải.

Audi trước đây cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, tuy nhiên, mức độ lúc đó là nhẹ và chỉ ở một số model. Phát hiện mới nói trên, nếu đúng, sẽ khiến hãng gặp phiền toái lớn hơn rất nhiều.

Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về các thông tin bị báo chí "phanh phui" ở trên.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm