Khoe chó trên mạng, Elon Musk cũng có thể khiến một đồng tiền điện tử tăng giá 250%

14/09/2021 08:21 PM | Kinh doanh

Sức ảnh hưởng của Elon Musk đối với cộng đồng tiền điện tử vẫn vô cùng lớn.

Khoe chó trên mạng, Elon Musk cũng có thể khiến một đồng tiền điện tử tăng giá 250%

Hôm qua 13/9, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ một hình ảnh trên Twitter về con chó mới của mình. Chú thích đi kèm bức ảnh nói răng: "Floki đã đến".

Khoe chó trên mạng, Elon Musk cũng có thể khiến một đồng tiền điện tử tăng giá 250% - Ảnh 1.

Mọi người có thể dễ dàng đoán được đây có thể là tên cho con chó mới của ông chủ Tesla, nhưng ít ai dự đoán được trên thị trường mã hóa có tồn tại một đồng tiền có tên trùng với nó. Và càng khó có thể ngờ rằng chỉ sau khi bức ảnh được lan truyền, giá của đồng tiền mã hóa có tên Floki Inu đã nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại, sau cú tăng đột biến khoảng 250%.

Một số đồng tiền điện tử khác có tên tương tự, bao gồm Floki Shiba và Super Floki, cũng chứng kiến mức tăng giá đột biến 150%. Tất nhiên, theo chỉ số giá của CoinMarketCap, mặc dù có sự tăng giá lớn, tất cả chúng vẫn nằm ngoài danh sách 2.000 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa hàng đầu.

Khoe chó trên mạng, Elon Musk cũng có thể khiến một đồng tiền điện tử tăng giá 250% - Ảnh 2.

Giá đồng Floki Coin đã "dựng cột" ngay sau khi Musk tweet.

Đây không phải là lần đầu tiên một dòng tweet của ông Elon Musk khiến thị trường tiền điện tử xao động. Trước đó, một số dòng tweet đã giúp đẩy giá đồng Dogecoin lên đỉnh cao và lập kỷ lục mới về giá vào đầu năm nay.

Dogecoin là đồng tiền điện tử dựa trên một meme nổi tiếng Shiba Inu Doge, được tạo ra vào năm 2013, với lý do tồn tại chính là "như một trò đùa" về không gian tiền điện tử, khi đó đang phát triển và được tiên phong bởi bitcoin. Nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý đối với cộng đồng từ thiện và có vô số người hâm mộ.

Khoe chó trên mạng, Elon Musk cũng có thể khiến một đồng tiền điện tử tăng giá 250% - Ảnh 3.

Musk bế cậu con trai X Æ A-Xii đi xem lắp tên lửa.

Là một người say mê meme này, Elon Musk cũng bắt đầu quan tâm đến nó và thậm chí còn mua một ít cho cậu con trai mới sinh mang tên X Æ A-Xii của mình. Ông cũng châm biếm rằng tiền điện tử có thể trở thành tiền tệ bản địa của Internet, cũng như có khả năng phát triển trên sao Hỏa khi con người định cư trên đó.

"Thỉnh thoảng tôi nói đùa về dogecoin, nhưng chúng thực sự chỉ để đùa thôi", Elon Musk từng chia sẻ trong một phiên hỏi đáp trên ứng dụng Clubhouse vào đầu năm nay. "Nhưng số phận thật trớ trêu ... Kết quả thú vị nhất thường là kết quả có khả năng xảy ra nhất và được cho là thú vị nhất, và kết cục trớ trêu nhất, sẽ là việc Dogecoin trở thành tiền tệ của Trái đất trong tương lai."

Musk hiện là người giàu thứ hai trên hành tinh, theo Bloomberg Billionaires Index, với giá trị tài sản ròng khoảng 200 tỷ USD. Ngoài cổ phiếu của SpaceX, Tesla và các công ty khác, thứ duy nhất Musk tuyên bố sở hữu là ba loại tiền điện tử Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm