Từ năm 2035, Hyundai sẽ chỉ bán xe điện tại châu Âu

14/09/2021 03:31 PM | Công nghệ

Theo kế hoạch công bố mới đây, Hyundai sẽ dần dừng bán ô tô sử dụng động cơ đốt trong và chuyển sang kinh doanh xe điện tại châu Âu.

Từ năm 2035, Hyundai sẽ chỉ bán xe điện tại châu Âu

Động cơ đốt trong đang dần "tuyệt chủng" trên ô tô khi ngày càng nhiều nhà sản xuất chuyển sang tập trung chế tạo xe điện. Hyundai là hãng xe mới nhất đưa ra lộ trình đầy tham vọng trong ngành này, đặc biệt ở thị trường châu Âu.

Đây là nơi đầu tiên Hyundai loại bỏ hoàn toàn động cơ xăng và Diesel kể từ năm 2035. Đó không phải điều quá ngạc nhiên khi Ủy ban châu Âu đã có đề xuất đang chờ biểu quyết, nếu được thông qua, sẽ cấm các nhà sản xuất kinh doanh ô tô với động cơ đốt trong truyền thống vào giữa thập kỷ tới.

Thông báo của Hyundai đưa ra trong khuôn khổ Triển lãm IAA Munich (Triển lãm ô tô Munich) cũng đề cập đến việc hãng xe Hàn Quốc sẽ bán hoàn toàn xe điện tại các thị trường lớn trên toàn cầu từ năm 2040. Vào thời điểm đó, Hyundai ước tính xe điện chạy pin và xe pin nhiên liệu sẽ chiếm 80% tổng doanh số ô tô hàng năm của hãng sau khi đạt mức 30% vào cuối thập kỷ này.

Đối với công nghệ pin Hydro, mẫu Nexo mới đã được Hyundai xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2023 trong khi một mẫu minivan sử dụng cùng hệ thống truyền động cũng dự kiến sẽ ra mắt thị trường. Ngoài ra, trong nửa sau của thập kỷ, một SUV cỡ lớn chạy pin nhiên liệu cũng sẽ được tung ra thị trường.

Trong khi đó, mẫu concept Prophecy đang được trưng bày tại Triển lãm IAA Munich báo hiệu sự xuất hiện của phiên bản thương mại vào năm 2022 với tên gọi chính thức Ioniq 6 sedan. Mẫu crossover Ioniq 5 cũng có mặt tại đây, dự kiến sẽ là một taxi tự hành với khả năng lái tự động cấp độ 4 trước năm 2023./.

CTV Hoàng Phúc

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay

Chủ tịch tập đoàn an ninh mạng Việt Nam nói về quá trình đóng góp cho công tác chống dịch, tiết lộ về những sản phẩm mới của Bkav và việc giảm giá Bphone.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đọc thêm