Khẳng định mình và gia đình miễn nhiễm Covid-19, Elon Musk sẽ không tiêm vắc-xin khi nó ra mắt

29/09/2020 02:30 PM | Công nghệ

Đây không phải lần đầu tiên, Elon Musk công khai bày tỏ sự coi thường của mình đối với đại dịch đang tàn phá thế giới này.

Khẳng định mình và gia đình miễn nhiễm Covid-19, Elon Musk sẽ không tiêm vắc-xin khi nó ra mắt

Có thể Elon Musk là một tài năng xuất chúng đối với các công nghệ tương lai như xe điện, tàu vũ trụ hoặc trí tuệ nhân tạo, nhưng với những gì ông từng nói về đại dịch Covid-19, hiểu biết của ông về nó dường như kém cỏi đến mức tệ hại.

Nhân buổi nói chuyện về AI và khám phá vũ trụ với phóng viên Kara Swisher của New York Times, ông Musk đã bày tỏ suy nghĩ của mình về đại dịch đang tàn phá thế giới này. Vẫn giữ thái độ coi thường dịch bệnh như trước đây, ông cho biết bản thân mình và gia đình sẽ không tiêm vắc-xin Covid-19 khi nó ra mắt, với một lý do đơn giản là vì ông "cũng như những đứa con của tôi, không có nguy cơ bị nhiễm Covid."

Không biết có phải ông Musk định trốn trong những chiếc xe Tesla cả ngày không mà tin tưởng rằng cơ thể mình và gia đình sẽ miễn nhiễm với loại virus này. Cho đến nay, đã có hơn 200.000 người Mỹ ở mọi độ tuổi đã chết vì virus này.

Không những thế, trước đây ông từng nhiều lần phản đối các lệnh phong tỏa và cho rằng chúng không "phục vụ được những điều tốt đẹp hơn."

"Về cơ bản, điều đúng đắn nên làm không phải là phong tỏa cả đất nước, mà tôi nghĩ rằng, những người có nguy cơ bị nhiễm phải bị phong tỏa cho đến khi cơn bão qua đi." Ông Musk thổ lộ. Vào tháng Ba ông còn từng đưa ra dự đoán rằng, sẽ "gần như không có ca mắc mới nào" cho đến cuối tháng Tư – hóa ra đó lại là thời điểm số ca mắc ở Mỹ leo thang liên tục.

Tiếp đó, ông Musk lại đưa ra một dự báo liều lĩnh khác vào tháng Bảy khi cho rằng trẻ em và thanh niên không có nguy cơ bị nhiễm Covid-19, cho dù lúc đó hàng loạt bằng chứng cho thấy thanh niên đang bị ốm thậm chí tử vong do bệnh dịch này. Ông Musk còn phủ định các dữ liệu cho thấy, một lượng lớn những người nhiễm bệnh không có triệu chứng biểu hiện bên ngoài.

Khẳng định mình và gia đình miễn nhiễm Covid-19, Elon Musk sẽ không tiêm vắc-xin khi nó ra mắt - Ảnh 1.

Ngay từ đầu đại dịch này, ông Musk đã công khai bác bỏ ảnh hưởng của đại dịch này. Ông gọi việc lo lắng về tác động của nó là "ngu ngốc" và gây "hoảng loạn". Ông còn kêu gọi sử dụng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine, để điều trị virus dù chẳng có bằng chứng nào cho thấy nó sẽ có hiệu quả. Thậm chí ông còn nghi ngờ rằng số liệu người chết vì virus corona đã bị thổi phồng.

Trên thực tế không ít người Mỹ sẽ phản ứng giống ông Musk đối với vắc-xin. Cuộc thăm dò Ipsos MORI cho thấy, 33% người Mỹ được hỏi cho biết sẽ không tiêm vắc-xin khi nó ra mắt. Tuy nhiên, trong số những người phản đối đó, hiếm có ai nổi tiếng và có nhiều ảnh hưởng như ông Musk.

Có lẽ đó là lý do vì sao tỷ phú Bill Gates, một trong những người đang tích cực đầu tư cho nghiên cứu và sản xuất vắc xin nhất, đã nhắc nhở CEO Tesla nên kiềm chế các phát ngôn linh tinh về Covid-19. Hiện đã có hàng chục loại vắc-xin đang được nghiên cứu và đã có 32 loại vắc-xin được thử nghiệm trên người.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm