Gojek chi 30 triệu USD mua cổ phần hãng taxi lớn nhất Indonesia

18/02/2020 07:21 PM | Kinh doanh

Gojek đã trả 30 triệu USD để mua cổ phần thiểu số trong Blue Bird, một trong những nhà khai thác taxi lớn nhất ở Indonesia. Bloomberg đưa tin thỏa thuận này đã được tiến hành vào tháng trước.

Gojek chi 30 triệu USD mua cổ phần hãng taxi lớn nhất Indonesia

Gojek đã trả 30 triệu USD để mua cổ phần thiểu số trong Blue Bird, một trong những nhà khai thác taxi lớn nhất ở Indonesia. Bloomberg đưa tin thỏa thuận này đã được tiến hành vào tháng trước.

Cổ phần của Gojek trong Blue Bird trị giá 30 triệu USD. Trong khi đó, Blue Bird tiết lộ hồi đầu tháng rằng họ đã bán 108 triệu cổ phiếu của Blue Bird với giá 3.800 rupiah cho một người mua không được tiết lộ. Công ty đã cung cấp dịch vụ đặt chỗ cho taxi Blue Bird trên siêu ứng dụng của mình và khoản đầu tư này đưa hai bên đến gần hơn.

Siêu ứng dụng của Gojek cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm đi xe và giao hàng theo yêu cầu, dịch vụ thanh toán, giải trí trực tuyến và các dịch vụ như dọn dẹp nhà cửa. Gojek đang cạnh tranh với Grab. Gojek công bố vào tháng 7 năm ngoái rằng họ sẽ sử dụng 2 tỷ USD tài trợ huy động từ SoftBank để đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông và kinh doanh của Indonesia. Trong khi Gojek và Grab cạnh tranh ở một số thị trường, thì tại Indonesia Gojek hiện là người chơi lớn nhất. Gojek chính là công ty đứng đằng sau ứng dụng Go-Viet ở Việt Nam. Các công ty đã đầu tư vào startup có Google, Tencent, Mitsubishi.

Theo B.T

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

'Đội quân shipper' nuôi sống hàng triệu người Trung Quốc mùa Covid-19

Các shipper đã giúp người dân Trung Quốc không chết đói khi chính quyền nhiều nơi thắt chặt các biện pháp cách ly cộng đồng.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm