Elon Musk tuyên bố con người bị đánh giá thấp, Tesla sai lầm khi quá tin tưởng vào máy móc

14/04/2018 19:32 PM | Công nghệ

Từ khi thành lập đến nay, hãng xe Tesla của Elon Musk chưa bao giờ sản xuất được số lượng xe đúng với những gì họ tuyên bố.

CEO Elon Musk vừa thừa nhận rằng dây chuyền sản xuất xe của Tesla đã quá phụ thuộc vào robot. "Tự động hóa quá mức ở Tesla là một sai lầm", Musk viết, đáp lại một tweet của phóng viên Wall Street Journal. "Con người đã bị đánh giá quá thấp".

Elon Musk tuyên bố con người bị đánh giá thấp, Tesla sai lầm khi quá tin tưởng vào máy móc - Ảnh 1.

Tự động hóa quá mức tại Tesla là một sai lầm. Đó là lỗi của tôi. Con người đã bị đánh giá thấp.

"Chúng tôi đã có một dây chuyền tự động điên rồ, phức tạp... Và nó không hoạt động nên chúng tôi đã quyết định không cần tới nó nữa", Musk chia sẻ thêm về vấn đề này với Gayle King của CBS News.

Tesla đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong bối cảnh tốc độ sản xuất mẫu xe giá rẻ Model 3 bị chậm lại. Gần đây, Tesla tuyên bố rằng họ không đạt được mục tiêu sản xuất 2.500 chiếc Model 3 mỗi tuần, một thông tin khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Những vấn đề và sự thiếu ổn định của dây chuyền sản xuất khiến cổ phiếu Tesla biến động mạnh. Một tháng trước, cổ phiếu được giao dịch ở mức 340 USD nhưng gần đây đã tụt xuống 252 USD. Mọi thứ chỉ bắt đầu phục hồi sau khi Musk tuyên bố Tesla sẽ có lợi nhuận và dòng tiền tích cực trong quý 3.

Elon Musk tuyên bố con người bị đánh giá thấp, Tesla sai lầm khi quá tin tưởng vào máy móc - Ảnh 2.

The Economist thường rất nhàm chán nhưng thông minh. Nhưng bây giờ họ chỉ còn mỗi sự nhàm chán (thở dài). Tesla sẽ bắt đầu có lợi nhuận và dòng tiền tích cực trong quý 3 và quý 4, vì vậy đương nhiên là không cần gọi thêm vốn.

Tesla không cần phải gọi thêm vốn, Musk nói. Cổ phiếu Tesla đạt mức 300,34 USD vào ngày thứ 6.

Hiện tại giá trị thị trường của Tesla ở mức 50,7 tỷ USD. Trong khi đó, Ford Motors chỉ có giá trị 45 tỷ USD.

Theo Chíp

Cùng chuyên mục
XEM