Đến ăn tại nhà hàng khỏa thân

20/06/2016 17:09 PM | Sống

Tại London, Anh vừa mở cửa một nhà hàng cho phép thực khách khỏa thân hoàn toàn trong khi ăn.

Một buổi chiều tại một nhà hàng thắp nến ở London, nước Anh, hai người hoàn toàn xa lạ ngồi đối diện nhau. Cả hai đều không mặc quần áo. Thật kỳ lạ là chẳng sao hết, gần như chẳng sao.

Nhà hàng này là Bunyadi, mới mở tại một góc phố yên tĩnh ở trung tâm London. Nơi đây khuyến khích thực khách trút bỏ xiêm y để có một trải nghiệm ăn uống tự nhiên.

Nhìn từ bên ngoài, nhà hàng không có gì nổi bật và đó là chú ý. Nó nằm kín đáo trong một quán rượu ở góc phố đã được cải tạo lại với cửa sổ đen, ngay gần tòa nhà cao nhất London. Cửa trước dẫn vào một quầy bar nhỏ và mọi thứ nhìn khá bình thường cho tới khi bạn thấy thực khách bước ra từ phòng thay đồ mặc các bộ áo choàng tắm kiểu ở khách sạn.

Khi bàn được dọn xong và thực khách đã uống vài ly cho bớt căng thẳng, họ được đưa vào khu vực ăn chính. Ban đầu, thật khó để tập trung khi người phục vụ ngực trần dẫn bạn qua các khu bàn ăn được quây mành tre, thứ sẽ giúp khách có sự riêng tư cần thiết. Khi thực khách đã quen hơn với sự thiếu quần áo của người phục vụ thì lại tới lúc chính họ phải cởi đồ.

Không gian bên trong nhà hàng với các bàn ăn được quây bằng mành tre và thắp sáng bằng nến thơm.

“Tôi muốn ở quanh những người có cùng suy nghĩ,” Eloise Knight, cô phục vụ 20 tuổi ở nhà hàng cho biết. Eloise đã đọc được về Bunyadi trên báo và định xin việc. Những người phục vụ ở đây chỉ mặc độc chiếc quần lót nhỏ trang trí bằng lá nho giả khi bưng bê đồ ăn.

Tuy vậy, Eloise cho biết cô thấy an toàn hơn tại đây so với các nhà hàng khác vì thực khách nào cư xử không phải phép sẽ bị mời ra ngoài ngay lập tức. Nhà hàng cũng nghiêm cấm camera và điện thoại, vừa để bảo về sự riêng tư của khách, vừa để hợp với tôn chỉ ăn uống kiểu tự nhiên.

Nhà thiết kế kiêm quản lý của Bunyadi, Ignacio Jimenez Blanco cho biết 80% thực khách đã khỏa thân trong giai đoạn mở cửa thử nghiệm của nhà hàng. Việc có trút bỏ quần áo hay không hoàn toàn tùy thuộc vào khách hàng, nhà hàng không ép buộc điều đó.

Hiện nhà hàng đang có kế hoạch mở thêm khu quầy bar khỏa thân. “Tôi nghĩ người ta muốn giải phóng chính mình,” Blanco bày tỏ. “Tôi coi đó là một liệu pháp. Người ta muốn thế, chúng tôi chỉ cung cấp địa điểm và dịch vụ.”

Phần nội thất nhà hàng được Blanco làm giống với một spa hơn là nhà hàng. Không gian khá tối, chỉ dùng nến thơm thắp sáng và nhạc rất nhẹ nhàng. Nhiệt độ cũng rất ấm áp, một lý do khiến khách hàng dễ dàng chấp nhận bỏ quần áo hơn.

Hiện một bữa ăn 5 món tốn khoảng 100$ chưa tính đồ uống nhưng đã bao gồm tiền áo choàng và dép đi trong nhà.

Theo Lam Dương

Cùng chuyên mục
XEM