Đây là ngành các DN lớn trong nước ‘mạnh tay’ chiêu hiền tài, trả lương và đãi ngộ không kém tập đoàn nước ngoài

11/04/2018 19:03 PM | Kinh doanh

Các công ty Việt Nam trong ngành hàng FMCG với mong muốn tái cấu trúc DN, đã đưa ra mức lương và các chế độ đãi ngộ không hề kém cạnh so với các tập đoàn nước ngoài, theo Navigos Search.

Theo thống kê của Navigos Search, trong Quý 1/2018, các công ty lớn trong nước thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đang "mạnh tay" thu hút ứng viên giỏi.

Tại thị trường phía Bắc, tuyển dụng trong ngành FMCG tương đối sôi động với các hoạt động thu hút nhân tài từ các công ty lớn trong nước với tiềm lực tài chính mạnh.

Các công ty này đang mong muốn tái cấu trúc lại doanh nghiệp nhằm cải tổ và chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối cũng như định vị thương hiệu công ty trên thị trường. Mức lương được các công ty trong nước đưa ra để thu hút nhân tài không hề kém cạnh tranh so với các chế độ đãi ngộ từ các tập đoàn nước ngoài.

"Họ sẵn sàng chi mạnh tay để có được nhân sự như mong muốn. Quan sát của Navigos Search cho thấy mức độ chênh lệch đang dần thu hẹp lại giữa công ty lớn trong nước và tập đoàn nước ngoài, đặc biệt ở các vị trí quản lý cấp cao", thông cáo của Navigos Search cho biết.

Về mức lương, theo ghi nhận của Navigos Search, lương quản lý cấp cao các ngành Hàng tiêu dùng – Bất động sản – Du lịch/Khách sạn cao nhất Quý 1.

Mức lương của vị trí quản lý trong các ngành hàng trên dao động từ 200 - 350 triệu đồng/tháng.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM