Vì sao Uber lại chiêu mộ được thêm một sếp của Google?

03/12/2015 08:15 PM | Công nghệ

Uber đang cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ thống bản đồ của Google và muốn kiểm soát một hệ thống bản đồ riêng như một tài sản nhằm thắng thế trước taxi truyền thống.

Vì sao Uber lại chiêu mộ được thêm một sếp của Google?

Mới đây hãng công nghệ Uber chiêu mộ thành công thêm một giám đốc điều hành từ Google Maps trong chiến lược đẩy mạnh việc xây dựng bản đồ riêng và xe hơi không người lái.

Theo trang mạng nghề nghiệp LinkedIn chia sẻ hôm thứ 3 vừa qua, Manik Gupta, người từng làm việc tại Google Maps trong 7 năm, đã tham gia vào hãng công nghệ sở hữu ứng dụng chia sẻ Uber với vị trí giám đốc sản phẩm bản đồ.

"Tôi đã rất may mắn được là một phần của cuộc hành trình tuyệt vời của Google Maps để biến dịch vụ này trở nên phổ biến trên toàn cầu và cơ hơn tỷ người sử dụng. Tôi đã học được rất nhiều điều, đặc biệt là cách để tạo ra động lực làm việc cao cho đội ngũ và truyền đạt chúng tới từng thành viên trong một cuộc đánh cược dài”, Gupta đã viết.

"Tôi rất hào hứng với tầm nhìn của Uber. Có rất ít các công ty đó tạo ra và nhanh chóng thay đổi, duy trì được hành vi của người tiêu dùng và tôi rất phấn khích bởi những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Gupta là lãnh đạo thứ 2 tại Google Maps gia nhập Uber, sau cựu đồng nghiệp Brian McClendon, người đã chuyển sang hãng công nghệ này vào mùa hè vừa qua.

Động thái này là kết quả của việc tập trung vào công nghệ bản đồ của dự án khởi động được định giá 50 tỷ USD trong thời gian qua. Đầu năm nay, Uber từng tuột mất cơ hội mua lại ứng dụng bản đồ HERE của Nokia vào tay những nhà sản xuất xe hơi Đức.

Kể từ đó, công ty này đã mua một vài công nghệ bản đồ từ Microsoft và thủa thuận với hãng định vị Tomtom nhằm cung cấp cho lái xe Uber dữ liệu bản đồ số và lượng giao thông.

Uber đang cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ thống bản đồ của Google và muốn kiểm soát một hệ thống bản đồ riêng như một tài sản nhằm thắng thế trước taxi truyền thống. Tuần trước, Ryan Graves, người đứng đầu hoạt động toàn cầu của Uber chia sẻ với CNBC rằng công ty này đang mở rộng định vị bản thân như một nền tảng logistics với những thử nghiệp về giao hàng thực phẩm và thậm chí là dịch vụ tiêm phòng cúm.

Và bản đồ được xem như là một thành phần rất quan trọng với những chiếc xe hơi không người lái. Hiện Uber đã mở một trung tâm nghiên cứu hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) tại Pittsburgh vào đầu năm nay nhằm khai thác xu hướng đang được nhiều công ty để mắt tới này.

Graves cũng cho biết những phương tiện tự lái này sẽ không nhanh chóng có mặt trên đường phố nhưng Uber sẵn sàng hợp tác cùng với những công nghệ khác trong lĩnh vực này.

Thảo Nguyên

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm