Uber thử nghiệm thanh toán tiền mặt tại Ấn Độ

18/05/2015 03:47 PM | Công nghệ

Uber vốn được định nghĩa với việc di chuyển và thanh toán không dùng tiền mặt, tuy nhiên, điều đó đang thay đổi. Ít nhất là ở Ấn Độ.

Uber đã khởi động một chương trình thí điểm thanh toán bằng tiền mặt tại một thành phố của Ấn Độ là Hyderabad. Ở đó, khách hàng Uber sẽ có thể trả tiền bằng tiền mặt, bằng cách sử dụng một tùy chọn mới trước khi yêu cầu xe.

Trước đó, Uber đã ám chỉ rằng công ty sẽ linh hoạt với việc thanh toán tại các thị trường mới nổi - thêm các khoản thanh toán tiền mặt cho các chuyến xe làm ở New Delhi vào tháng Tư - và bây giờ là với tất cả các loại xe.

"Hyderabad là thành phố duy nhất được lựa chọn cho thử nghiệm này", Uber cho biết trong một bài đăng trên blog.

Chọn Ấn Độ làm nơi thử nghiệm có một số lý do. Việc tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng thấp, chỉ 2%, đã khiến tiền mặt trở thành 1 phương thức thanh toán tối ưu với hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Uber hiện đang cung cấp dịch vụ tại 11 thành phố ở Ấn Độ, trong khi công ty đứng đầu thị trường ở đây là Ola, đã có mặt tại hơn 110 thành phố, và đang có kế hoạch tăng con số này lên 200 vào cuối năm 2015.

Trước đó, Uber vẫn nhắm tới khách hàng "cao cấp" hơn ở các đô thị của Ấn Độ. Nhưng, nếu thử nghiệm thanh toán tiền mặt này được mở rộng ra trên toàn quốc, nó sẽ là một dấu hiệu cho thấy công ty Mỹ đang muốn tiến xa hơn phân khúc ban đầu.

Cũng cần lưu ý rằng một nửa các khoản thanh toán của Ola là bằng hình thức tiền mặt, theo BuzzFeed. Vì vậy, nếu Uber loại bỏ một trong những điểm cốt lỗi của công ty - sự tiện lợi của các khoản thanh toán không dùng tiền mặt, thì một phương pháp tiếp cận cơ bản hơn có thể sẽ giúp Uber giành được thị phần ở Ấn Độ, và có khả năng là nhiều thị trường mới nổi khác trong tương lai.

>> Uber lại dính kiện vì ăn cắp ý tưởng về dịch vụ chia sẻ chuyến đi

Vũ Thanh

CTV Vũ Thanh

Theo Techcrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm