Uber sắp được định giá cao kỷ lục

10/05/2015 09:52 AM | Công nghệ

Uber có thể sớm trở thành công ty startup có giá trị cao nhất trong lịch sử.

Uber sắp được định giá cao kỷ lục

Theo The Wall Street Journal, Uber đang có kế hoạch tăng từ 1,5 tỷ USD đến 2 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới, định giá ở mức 50 tỷ USD hoặc hơn. Chỉ có 1 công ty tư nhân khác ở Silicon Valley được định giá 50 tỷ USD là Facebook, trước khi IPO vào năm 2012.

Uber cho biết họ sẽ sử dụng tiền huy động được cho mục đích "chiến lược", tờ Times cho biết. Trong tháng hai, Uber bắt đầu hợp tác mở một phòng thí nghiệm với trường Đại học Carnegie Mellon để nghiên cứu "công nghệ tự chủ", có thể bao gồm công nghệ cho xe ô tô tự lái.

Tiền đầu tư cũng có thể được sử dụng cho mục đích thâu tóm. Cụ thể, vào đầu tuần này tờ Times cho biết Uber có ý định chi 3 tỷ USD cho dịch vụ bản đồ HERE của Nokia. Uber hiện đang hoạt động dựa trên Google Maps.

Việc các công ty công nghệ khởi nghiệp đang được đầu tư và định giá cao là 1 trào lưu phát triển mạnh mẽ. Tổng cộng đã có hơn 50 công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD trong vài năm gần đây. Việc tiền được đầu tư tràn lan như vậy cũng đặt ra câu hỏi: Liệu có thể đang xảy ra bong bóng công nghệ cao giống như thời kỳ bùng nổ dot-com cuối những năm 90 hay không?

>> Nội tình "cuộc chiến" chống lại Uber

Vũ Thanh

CTV Vũ Thanh

Theo Trí Thức Trẻ/Cnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm