Uber sắp được định giá cao kỷ lục

10/05/2015 09:52 AM | Công nghệ

Uber có thể sớm trở thành công ty startup có giá trị cao nhất trong lịch sử.

Uber sắp được định giá cao kỷ lục

Theo The Wall Street Journal, Uber đang có kế hoạch tăng từ 1,5 tỷ USD đến 2 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới, định giá ở mức 50 tỷ USD hoặc hơn. Chỉ có 1 công ty tư nhân khác ở Silicon Valley được định giá 50 tỷ USD là Facebook, trước khi IPO vào năm 2012.

Uber cho biết họ sẽ sử dụng tiền huy động được cho mục đích "chiến lược", tờ Times cho biết. Trong tháng hai, Uber bắt đầu hợp tác mở một phòng thí nghiệm với trường Đại học Carnegie Mellon để nghiên cứu "công nghệ tự chủ", có thể bao gồm công nghệ cho xe ô tô tự lái.

Tiền đầu tư cũng có thể được sử dụng cho mục đích thâu tóm. Cụ thể, vào đầu tuần này tờ Times cho biết Uber có ý định chi 3 tỷ USD cho dịch vụ bản đồ HERE của Nokia. Uber hiện đang hoạt động dựa trên Google Maps.

Việc các công ty công nghệ khởi nghiệp đang được đầu tư và định giá cao là 1 trào lưu phát triển mạnh mẽ. Tổng cộng đã có hơn 50 công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD trong vài năm gần đây. Việc tiền được đầu tư tràn lan như vậy cũng đặt ra câu hỏi: Liệu có thể đang xảy ra bong bóng công nghệ cao giống như thời kỳ bùng nổ dot-com cuối những năm 90 hay không?

>> Nội tình "cuộc chiến" chống lại Uber

Vũ Thanh

CTV Vũ Thanh

Theo Trí Thức Trẻ/Cnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm