Uber bắt đầu triển khai dịch vụ giao hàng tại Mỹ

15/10/2015 10:06 AM | Công nghệ

Uber này đang nỗ lực để chứng minh ứng dụng này không chỉ dành riêng cho hành khách đi xe.

Uber bắt đầu triển khai dịch vụ giao hàng tại Mỹ

Thứ 4 vừa qua, Uber công bố kế hoạch tung ra một dịch vụ chuyển phát nhanh cho các doanh nghiệp địa phương để phân phối hàng tạp phẩm, quần áo, hoa và nhiều hơn nữa cho khách hàng ở New York, Chicago và San Francisco. Dịch vụ giao hàng này có tên gọi là UberRush, trước đó đã có một thời gian thử nghiệm kéo dài chỉ ở New York.

Việc mở rộng dịch vụ này xuất phát từ bộ phận nhanh nhạy có tên UberEVERYTHING, với mục tiêu đẩy mạnh để mở rộng sự thành công Uber vốn có từ dịch vụ vận tải hành khách đến phân phối cũng như nhiều thứ khác. Mới đây Uber được định giá với con số khổng lồ 50 tỷ USD.

Nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick từng nhiều lần phát biểu: “Nếu chúng tôi có thể giúp bạn có được một chiếc xe hơi trong năm phút, chúng tôi có thể giúp bạn có được bất cứ điều gì trong năm phút." Điều đó càng bao gồm giao hàng bữa ăn, qua UberEats và bây giờ là những giao dịch khác thông qua UberRush. Mục tiêu của Uber là trở thành nút bấm cho tất cả dịch vụ từ di chuyển, thực phẩm, hàng hóa và nhiều thứ khác.

Uber đang hợp tác với một số nền tảng thương mại điện tử, bao gồm cả Shopify, Bigcommerce và Delivery.com, để cho phép các doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau có thể khai thác hạm đội giao hàng của Uber.

"Khi bạn chạm vào mạng lưới UberRUSH, bạn chỉ trả tiền cho những đơn giao hàng mà bạn thực hiện. Không hề có thêm chi phí nào hơn,” Uber tiết lộ về chính sách chi phí nhằm lôi kéo các doanh nghiệp sử dụng UberRush. "Và bởi vì những người giao hàng không cần phải thực hiện những lịch trình khứ hồi, bạn có thể thực sự mở rộng khu vực giao hàng của bạn."

Quyết định giảm gấp đôi với phân phối hàng hóa đẩy Uber vào cuộc cạnh tranh khá gần hơn với các doanh nghiệp logistics như FedEx cũng như một loạt các dự án khởi nghiệp giao hàng theo yêu cầu như Postmates, Instacart và DoorDash. Amazon gần đây cũng tung ra dịch vụ chuyển hàng nhanh và thuê những nhân viên giao hàng để phân phối các mặt hàng đến khách hàng nhanh hơn.

Nỗ lực Uber để chứng minh mình là một đế chế logistics tiềm năng đã có nhiều thành công cho đến nay. Công ty này cho dừng thử nghiệm giao hàng theo yêu cầu tương tự tại Washington DC vào đầu năm nay và bị cáo buộc rằng làm mất khách hàng có tên tuổi lớn như Apple, Starbucks của Postmates.

Thảo Nguyên

Theo Mashable

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm