Google làm máy tính calo cho những ... bức ảnh thức ăn trên Instagram

21/10/2015 08:31 PM | Công nghệ

Google muốn giúp bạn tính lượng calo trên những bức ảnh đồ ăn trên Instagram của bạn.

Gã khổng lồ công nghệ vừa giới thiệu một dự án mới gọi là Im2Calories, là một thuật toán phân tích những bức ảnh về thức ăn và tính lượng calo trong đó. Chương trình đó có thể xem một bức ảnh với thịt xông khói và trứng hay burger với khoai tây chiên và cộng dồn các chỉ số lại.

“Chúng tôi bán tự động”, Kevin Murphy, nhà khoa học nghiên cứu tại Google, nói với tờ Popular Mechanics. “Nếu nó chỉ hiệu quả 30% trong những lần sử dụng, điều đó là đủ để mọi người bắt đầu dùng nó, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu, và chương trình đó sẽ tốt hơn dần qua thời gian”.

Im2Calories là một dự án thử nghiệm đang được thực hiện bởi viện nghiên cứu Trí thông minh Nhân tạo của Google. Dự án đã được trình bày tại Hội nghị Học hỏi Chuyên sâu (Deep Learning) tại Boston.

Dự án trên sử dụng phân tích hình ảnh và nhận diện mẫu để xác định bao nhiêu calo chứa trong một món ăn, theo Murphy, có nghĩa là nó phân tích độ sâu của mỗi điểm ảnh trong một bức hình.

Do nó vẫn còn trong giai đoạn đầu, dự án không chính xác tuyệt đối với những kết quả đo calo, nhưng Murphy tin rằng mọi người vẫn sẽ hứng thú với sản phẩm đó.

“Đối với tôi, rõ ràng rằng mọi người thật sự muốn điều này và nó rất hữu dụng”, Murphy nói. “OK tốt thôi, có thể chúng tôi tính sai lượng calo khoảng 20%. Điều đó không quan trọng. Chúng tôi sẽ tính trung bình qua 1 tuần hay 1 tháng hay 1 năm. Và giờ chúng tôi có thể bắt đầu kết hợp thông tin từ nhiều người và bắt đầu làm thống kê. Tôi có đồng nghiệp trong khoa dịch tễ học và y tế công cộng, và họ thật sự muốn thứ này”.

Murphy nói Im2Calories có thể giúp người tiêu dùng có nhận thức hơn về những thứ họ đang ăn và nó có thể giúp bác sĩ và nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu để nghiên cứu. Thuật toán đó cũng có thể có tiềm năng để được đưa vào những sản phẩm của Google trong tương lai.

Thu Phương

Theo NYDaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm