Google thưởng hơn 10.000 USD cho người mua được tên miền Google.com

11/10/2015 10:02 PM | Kinh doanh

Trả lời tờ Business Insider, anh Ved phát biểu: “Tôi không quan tâm đến tiền. Chuyện này chưa bao giờ là vì tiền. Tôi cũng muốn trở thành một ví dụ cho những người tìm ra lỗi nhưng không phải lúc nào cũng là vì tiền”.

Sanmay Ved cho rằng phẩn thưởng thực sự của anh đó là trở thành người đàn ông sở hữu tên miền Google.com trong vòng 1 phút. Khi Google thông báo anh sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào bởi đây chỉ là một lỗi trong giao dịch, Ved cho biết như vậy cũng không sao cả, thà để số tiền ấy làm từ thiện còn hơn.

Trả lời tờ Business Insider, anh Ved phát biểu: “Tôi không quan tâm đến tiền. Chuyện này chưa bao giờ là vì tiền. Tôi cũng muốn trở thành một ví dụ cho những người tìm ra lỗi nhưng không phải lúc nào cũng là vì tiền”.

Google sau đó đã thay đổi ý định khi biết rằng anh Ved đã thực sự mua được tên miền này. Công ty cũng đã tăng gấp đôi tiền thưởng cho Ved khi biết anh sẽ đem tiền đi làm từ thiện.

Trước đó, vào ngày 29/9/2015, Sammy Ved đã thử tìm kiếm tên miền Google.com trên dịch vụ mua website của Google và rất bất ngờ khi nhận thấy tên miền Google.com đang được rao bán.

Ved đã click mua thử sau đó tài khoản của anh bị trừ đúng 12 USD, số tiền tối thiểu để mua một tên miền. Ved thậm chí còn vào được trang quản lý tên miền của Google.com. Là một cựu nhân viên Google, Ved cho biết vấn đề chưa bao giờ là tiền và anh cũng chưa bao giờ có ý định thực sự muốn sở hữu nó. Ved đã chọn quyên góp số tiền thưởng này cho một quỹ từ thiện bang Indian chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo được tới trường. Anh không tiết lộ chính xác số tiền thưởng Google tặng cho mình mà chỉ hé lộ là “hơn 10.000 USD”.

Sau khi Ved quyên góp món tiền này, Google đã quyết định dành tăng một số tiền gấp đôi như vậy cho quỹ The Art of Living India.

Lê Nga

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm