Giám đốc thiết kế mới của Samsung là người cũ của Apple

16/01/2015 05:30 PM | Công nghệ

Samsung vừa chính thức bổ nhiệm Lee Don-tae làm giám đốc thiết kế mới. Thú vị ở chỗ Lee Don-tae từng là người cũ của Apple và làm việc dưới trướng của Jony Ive.

Giám đốc thiết kế mới của Samsung là người cũ của Apple

Cuối cùng, sau một năm 2014 kinh doanh khó khăn Samsung cũng nhận ra được tầm quan trọng trong thiết kế của sản phẩm. Bắt đầu bằng việc công ty này đã lần đầu tiên sử dụng chất liệu kim loại cho các smartphone dòng Galaxy của mình. Mới đây nhất, công ty Hàn Quốc đã bổ nhiệm Lee Don-tae làm giám đốc thiết kế mới của mình.

Lee Don-tae năm nay 47 tuổi, sẽ làm việc tại văn phòng tại Trung tâm Quản lý Thiết kế của Samsung. Ông sẽ làm việc với những thiết kế tổng thể của công ty chứ không được chỉ định cho bất kì một sản phẩm cụ thể nào vào thời điểm này. Nói cách khác, Lee Don-tae sẽ trở thành đầu tàu của bộ phận thiết kế và là người nắm trong tay triết lí thiết kế sản phẩm của Samsung trong thời gian tới.

Ông Lee là đồng chủ tịch của công ty tư vấn thiết kế toàn cầu Tangerine, được thành lập bởi Jony Ive, từng là một nhân vật chủ chốt trong nhiều thiết kế sản phẩm của Apple. Lee cũng tham gia với vai trò thiết kế iPhone và iPad cho Apple, kể cả iOS 7.

Lee từng hoàn thành bằng thạc sỹ tại Royal College of Art, London, Anh. Ông cũng là người đã giúp British Airways thiết kế lại cabin máy bay theo hình chữ "z" giúp tăng 20% lượng hành khách trên mỗi chuyến bay và đem về cho công ty này lợi nhuận 738 triệu USD. Với Samsung, người ta đang chờ đợi những sản phẩm mang tính đột phá như chính tính cách của Lee. Hi vọng với luồng gió mới từ Lee, năm 2015 Samsung sẽ đưa ra những sản phẩm có thiết kế đáng chú ý hơn.

>> Samsung mua BlackBerry: Tại sao không?

Theo Minh Trung

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm