Samsung ra mắt các thiết bị kết nối trong nhà thông minh

06/01/2015 11:18 AM | Công nghệ

Một trong những điểm nhấn của Samsung tại Triển lãm điện tử công nghệ tiêu dùng CES năm nay là những sản phẩm Internet of Things và dự án Nhà thông minh.

Samsung ra mắt các thiết bị kết nối trong nhà thông minh

Triển lãm điện tử công nghệ tiêu dùng thường niên đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ). Năm nay, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là Samsung hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ với màn phát biểu khai mạc của CEO BK Yoon.

Khác với thông lệ, bài phát biểu của ông Yoon sẽ không phải tuyên bố về một sản phẩm mới. Thay vào đó, ông sẽ thay mặt Samsung gợi mở cho chúng ta về một viễn cảnh trong tương lai với những dự án lớn mà họ đang nghiên cứu.

Và lớn nhất trong số đó phải kể đến: Nhà thông minh. Samsung đặt cược rằng xu hướng Internet of Things sẽ sớm bùng nổ trong thời gian tới sau điện thoại thông minh.

Dưới đây là cập nhập những diễn biến chính trong sự kiện giới thiệu những thiết bị Internet of Things của Samsung:

10h28: CEO BK Yoon trở lại sân khấu. Ông kết thúc bài phát biểu và nói rằng mình đã hoạt động trong ngành công nghiệp này trên 30 năm và chứng kiến rất nhiều thay đổi. "Tôi luôn muốn tạo ra những sản phẩm Internet of Things. Để làm được việc này sẽ không chỉ cần 1 công ty, 1 ngành công nghiệp mà tất cả chúng ta phải làm việc cùng nhau".

10h25: Một video mẫu trình chiếu hình mẫu chiếc xe BMW tự động lái từ garage đến chỗ người lái. Tiến tới, công nghệ này sẽ được đồng bộ với ti vi và nhiều thiết bị khác nữa.

10h24: Samsung cũng tiết lộ đang hợp tác với hãng xe BMW để tích hợp với máy tính bảng Samsung và giúp bạn có thể kiểm soát ngay trong xe.

10h16: Cụ thể Samsung cũng đang hợp tác với công ty EarlySense tạo ra một máy cảm biến đặt dưới đệm tại phòng ngủ để theo dõi giấc ngủ của bạn. Sau đó nó sẽ được hiển thị trên điện thoại và nói cho bạn biết thời gian nào tốt nhất để thức dậy dựa theo mẫu theo dõi được.

10h13: CEO BK Yoon quay lại sân khấu. Ông tuyên bố Samsung sẽ dành 100 triệu USD để phát triển cộng đồng tham gia vào nền tảng Internet of Things của hãng bao gồm cả các công ty khởi nghiệp.

10h07: CEO của Jawbone là Hosain Rahman lên sân khấu. Anh nói về cách các thiết bị mang theo người đóng vai trò trong Internet of Things. Jawbone là một nền tảng để các ứng dụng đóng vai trò là bên thứ 3 và nhà sản xuất phần cứng có thể cùng tham gia. Ví dụ dựa trên nền tảng Jawbone, những thiết bị thông minh trong nhà có thể tự động bật điện vào buổi sáng khi thức dậy. Hiện có khoảng hơn 2.500 ứng dụng hoạt động trên nền tảng Jawbone.

10h06: Samsung mời các nhà phát triển và sản xuất thiết bị phần cứng cùng tham gia vào nền tảng của họ.

10h04: Một vài đối tác và dịch vụ đang muốn hợp tác cùng SmartThings như: Honeywell, Netgear, Jawbone, Philips và hàng loạt thương hiệu lớn khác.

Đây là một điều rất ý nghĩa. Samsung tạo ra rất nhiều sản phẩm có tính cạnh tranh nhưng nền tảng Internet of Things sắp tới đây của họ sẽ hoàn toàn mở và có thể làm việc với thiết bị.

10h02: Alex Hawkinson, CEO của công ty khởi nghiệp SmartThings được Samsung mua lại với giá 200 triệu USD vào năm ngoái lên phát biểu.

Hawkinson nói sẽ có một “trung tâm mới” cho hệ thống của họ tích hợp với các thiết bị của Samsung. Thậm chí, trung tâm này có thể hoạt động khi mất điện.

10h01: “Chắc chắn các thiết bị Internet of Things của chúng tôi sẽ rất mở”.

10h: Tuy nhiên, cũng sẽ có một hệ thông mở để có thể giao tiếp với những thiết bị không phải của Samsung.

9h59: Một số các thiết bị sẽ hoạt động như một “trung tâm” để kết nối và “trò chuyện" với tất cả các thiết bị khác của bạn.

9h58: 90% những sản phẩm của Samsung sẽ là những thiết bị Internet of Things vào năm 2017. Chúng tôi sẽ đạt 100% trong vòng 5 năm tới, bao gồm cả lò nướng và máy lọc không khí.

9h58: “Tất cả những công nghệ này sẽ có vào cuối năm nay”.

9h56: Samsung đã có hàng loạt thiết bị Internet of Things. Tất cả chúng đều kết nối được với nhau.

Một video được trình chiếu với rất nhiều thiết bị Internet of Things của Samsung được trình chiếu.

9h53: BK Yoon nói rằng nhu cầu về hệ sinh thái trong mảng Internet of Things đang ngày càng tăng cao và Samsung sẽ là người đi đầu trong lĩnh vực này.

9h52: CEO BK Yoon bước lên sân khấu.

* Diễn biến sự kiện cập nhập theo giờ Mỹ.

>> Cư dân mạng hoài nghi nhà thông minh “nhất thế giới” của BKAV

Phương Linh

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm