Samsung ra sản phẩm cạnh tranh với MacBook Air của Apple

31/12/2014 08:02 PM | Công nghệ

Chiếc MacBook Air của Apple có thể sắp phải cạnh tranh với một đối thủ đáng gườm mang tên Series 9 2015 của Samsung.

Samsung ra sản phẩm cạnh tranh với MacBook Air của Apple

Cụ thể, tháng 1 tới hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc là Samsung sẽ ra mắt chiếc máy tính xách tay siêu mỏng mới tại Hội chợ hàng tiêu dùng điện tử 2014. Chiếc máy tính này sẽ có ưu điểm vượt trội là thời lượng pin dài lên tới 12 giờ. Samsung đã đăng tuyên bố trên trang blog bằng tiếng Hàn Quốc vào ngày thứ 2 vừa qua.

Phiên bản Series 9 2015 sẽ chỉ dày khoảng nửa inch, mỏng hơn cả chiếc MacBook Air là 0,68 inch.

Chiếc laptop mới của Samsung cũng sẽ nhẹ hơn của Apple với chỉ 2,1 pound so với con số 2,38 pound của MacBook Air.

Dẫu vậy, chiếc notebook của Samsung có các cổng cắm phình ra khiến nó nhìn khá đồ sộ. Trong khi đó, MacBook Air được cho là có thiết kế tinh tế hơn.

Samsung nói rằng máy tính xách tay mới của hãng so với MacBook Air sẽ có thời lượng pin lâu hơn lên tới 12 giờ cho một lần sạc. The Series 9 cũng được vay mượn một số công nghệ sạc tiết kiệm từ Galaxy S5 để nâng hiệu quả pin.

Màn hình của chiếc máy tính mới The Series 9 2015 cũng rất vượt trội. Nó sẽ rộng 12,2 inch so với độ phân giải 2560 x 1600 sẽ nhạy bén hơn tỷ lệ 1440 x 900 của chiếc MacBook Pro 13 inch của Apple.

Tuy nhiên, xét về hệ điều hành máy tính xách tay mới của Samsung có lẽ không mạnh bằng McBook Air. The Series 9 sẽ chạy một trong những bộ xử lý Broadwell Core M sử dụng cho thiết bị kết hợp giữa máy tính xách tay và máy tính bảng hơn là một máy tính hoàn chỉnh. Trong khi đó, McBook Air chạy trên hệ điều hành Core i5 và Core i7 của Intel sử dụng trên máy tính xách tay và laptop.

>> Samsung sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Trà My

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm