Có biểu hiện này sau cổ, bạn rất có thể đã mắc bệnh tiểu đường!

30/05/2016 02:26 PM | Sống

Sắc tố đen tạo nên vành tối này chính là dấu hiệu tố cáo bệnh tiểu đường loại 2, nó không chỉ nguy hiểm khi xuất hiện ở cổ, mà chúng còn có thể xuất hiện ở nách hoặc háng.

Theo kết luận của các bác sĩ nếu bạn phát hiện trên cơ thể có những vành tối này, có nghĩa là insulin của bạn hoạt động không bình thường. Điều này có thể là biểu hiện của bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng rối loạn chuyển hóa đường kéo dài, và rất nguy hiểm.

Khi Insulin trong cơ thể cao sẽ kích hoạt các thụ thể insulin trong da, khiến nó phát triển một cách bất thường làm cho sắc tố da trở nên cao hơn, gây ra các vùng tối màu ở cổ, nách, háng.

Sức khỏe thay đổi đột ngột, đau đầu kéo dài, tâm trạng luôn khó chịu là những dấu hiệu chứng tỏ bệnh tiểu đường loại 2 kèm theo vành da tối màu này.

Nếu như cơ thể xuất hiện dấu hiệu này bạn hãy nên đi kiểm tra lượng đường trong máu của mình, để kịp thời điều chỉnh lượng insulin trong máu mỗi ngày. Đừng nên xem thường bệnh tiểu đường loại 2, vì nó là một bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến nống độ insulin của bạn, gây rối loạn sự chuyển hóa glucose bên trong cơ thể.

Ngoài ra, theo nghiên cứu bệnh tiểu đường loại 2 ngày càng phát triển mạnh ở trẻ em, và rất khó để điều trị. Trẻ em thường xuyên ăn các loại thức ăn nhanh, uống các loại nước có gas thì càng tăng nguy cơ bị mắc bệnh. Vì vậy, đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ, hãy cho chúng ăn uống một cách lành mạnh hơn.

Theo Nguyễn Trường

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm