Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu, đã đến lúc bạn thay đổi lối sống mới để khỏe mạnh, đủ đầy và sẵn sàng ứng phó với mọi biến cố

08/02/2021 10:00 AM | Sống

Đi qua năm 2020 với những biến cố chưa từng có, mỗi người đều nên thay đổi để chuẩn bị tốt hơn cho một năm mới đang tới.

Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu, đã đến lúc bạn thay đổi lối sống mới để khỏe mạnh, đủ đầy và sẵn sàng ứng phó với mọi biến cố

Khi nhìn lại toàn bộ năm 2020, dù nhiều chuyện không hay đã xảy ra, ta vẫn phần nào học được cách cải thiện cuộc sống. Bài viết này nói về tất cả những thay đổi trong lối sống mà chúng ta phải xem xét trong thời gian tới, để bản thân không chỉ có một lối sống lành mạnh và đủ đầy, mà còn sẵn sàng cho những tình huống không may có thể xảy tới:

1. Gia đình là số một 

Đây rõ ràng là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà không ai có thể phủ nhận. Đại dịch này đã khiến nhiều người chủ động lái xe về thăm nhà, kể cả ở những miền quê xa xôi mà nhiều năm qua họ vẫn bỏ quên. Mọi người đã bắt đầu nhận ra mức độ nghiêm trọng của COVID và từ mọi nơi trên thế giới, họ cố gắng trở về nhà. 

Mặt khác, nhờ tác động của đại dịch, chúng ta đã dành phần lớn thời gian cho cha mẹ và ông bà, nhờ đó tình thân gia đình càng được củng cố. Mọi người sẽ có khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời và tham gia vào các hoạt động cùng nhau như nấu ăn, làm vườn, bàn bạc kinh doanh. Dù hoàn cảnh khó khăn thế nào, đại dịch này đã một lần nữa khẳng định với ta rằng gia đình là trên hết.

 Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu, đã đến lúc bạn thay đổi lối sống mới để khỏe mạnh, đủ đầy và sẵn sàng ứng phó với mọi biến cố  - Ảnh 1.

2. Tiết kiệm

Có lẽ rất nhiều người hoàn toàn không thể không thực hiện điều này vào năm 2021. Tình trạng phong tỏa do đại dịch ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng việc làm của mọi người. Hoàng loạt những vụ sa thải, chấm dứt hợp đồng đã diễn ra, và biết bao nhiêu cuộc sống đã bị ảnh hưởng tiêu cực. 

Bởi vậy, rõ ràng tiết kiệm tiền là một yêu cầu quan trọng phải có trong lối sống của chúng ta. Đến cuối cùng, dù bạn đang làm việc cho ai đó, hay đang tự sở hữu một doanh nghiệp, thì các khoản nợ vẫn là các khoản nợ, và đừng quên việc lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm trong tương lai vào đầu năm 2021.

3.Thể dục 

Ta không được phép quên sự thay đổi này trong lối sống năm 2021 bởi vì đây là công cụ duy nhất giúp tăng khả năng miễn dịch, từ đó tăng cơ hội chống lại bệnh tật. Mọi người đều cần tập trung vào các bài tập như Yoga, thiền định và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh. 

Thực tế đã chứng minh rằng chế độ tập thể dục có thể bắt đầu ngay cả ở nhà và đừng quên rủ thêm người thân cùng phát triển thói quen tốt này để giữ cơ thể khỏe đẹp, tăng khả năng miễn dịch. 

 Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu, đã đến lúc bạn thay đổi lối sống mới để khỏe mạnh, đủ đầy và sẵn sàng ứng phó với mọi biến cố  - Ảnh 2.

4. Từ bỏ những đam mê không tốt 

Lúc này, mọi người đều nhận thức rõ rằng toàn bộ thế giới đang ở trong tình trạng đóng cửa và nguồn cung cho các sinh kế cơ bản rất khó khăn. Do đó không có chỗ cho những đam mê tiêu cực, bởi còn đó những khía cạnh quan trọng khác.

5. Trò chuyện với những người bạn cũ 

Đây cũng là một sự thay đổi cần phải có trong lối sống của chúng ta vào năm 2021. Dịch bệnh đã dạy ta nhiều điều và một trong những điều quan trọng là kết nối với những người bạn cũ và các thành viên trong gia đình. Những người vốn không mấy khi nói chuyện với ai, đang bắt đầu chia sẻ cả niềm vui và nỗi buồn. Nhiều người còn lên kế hoạch để gặp nhau sau khi hết dịch. 

 Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu, đã đến lúc bạn thay đổi lối sống mới để khỏe mạnh, đủ đầy và sẵn sàng ứng phó với mọi biến cố  - Ảnh 3.

Nhìn chung, tự cải thiện là quá trình mỗi cá nhân học hỏi từ những việc làm trước đó. Để năm mới 2021 có nhiều khởi sắc hơn so với năm vừa qua, hãy nghiêm túc áp dụng những thay đổi đã được gợi ý phía trên, giúp bản thân có những cải thiện cả về thể chất và tinh thần, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.

Theo Thrive Global


Lưu Ly

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm