Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân

13/02/2020 07:13 AM | Sống

Đảm bảo sức khỏe thể chất là điều cơ bản nhất, dù là đối với bất kì ai. Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy đảm bảo mình có sức để đi kiếm tiền và có sức để tận hưởng ăn tiêu số tiền mình làm ra được đó.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân

1. Chú ý giữ cơ thể sạch sẽ

Người Do Thái cho rằng, một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp giữ gìn một cơ thể khỏe mạnh đó là sự sạch sẽ.

Trong thói quen hàng ngày của người Do Thái, trước và sau ăn nhất định phải rửa tay, trước khi ăn mà không rửa tay sẽ giống như phạm tội vậy. Một người không để ý, thờ ơ với việc rửa tay, không xứng đáng được tôn trọng. Không nên đưa cốc nước đã uống rồi cho người khác, hình thức mất vệ sinh này có thể gây ra bệnh tật lây nhiễm nguy hiểm. Sáng sớm ngủ dậy mà không rửa tay sẽ không được sờ vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

2. Ra nhiều mồ hôi, có lợi ích

Người Do Thái cho rằng, có 4 loại mồ hôi tốt cho sức khỏe con người: mồ hôi ra do vận động, mồ hôi do bệnh tật, mồ hôi khi xông và mồ hôi khi lao động. Ngoài ra, nếu tắm bằng nước nóng xong mà không tráng lại bằng nước mát thì không khác gì thanh sắt sau khi cho vào lò nung không được nhúng vào nước lạnh.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân - Ảnh 1.

3. Ăn uống có chừng mực

Chế độ ăn uống của người Do Thái rất khoa học, nguyên tắc ăn uống cơ bản của họ là: ăn (dung tích của dạ dày) 1/3, uống 1/3, giữ lại 1/3 trống. Thông thường họ đều ăn rất đơn giản, ăn nhiều rau xanh, bất luận là vì tiết kiệm hay vì sức khỏe, đây đều là chuyện tốt.

4. Cái gì quá cũng không tốt

Người Do Thái cho rằng, ngồi quá nhiều quá lâu sẽ gây ra bệnh trĩ, đứng quá lâu không tốt cho tim mạch, đi quá nhiều không tốt cho mắt. Phương pháp thích hợp nhất là: ngồi 1/3 thời gian, đứng 1/3 thời gian, đi lại 1/3 thời gian.

Ngoài ra, người Do Thái còn chỉ ra, "quá" ở 8 phương diện này sẽ có hại cho cơ thể, chỉ nên làm ở một mức độ vừa phải, thích hợp: du lịch, quan hệ vợ chồng, giàu có, lao động, uống rượu, ngủ, nước nóng (uống và tắm) và giải trí. Có 3 thứ làm suy yếu sức mạnh của một người: sợ hãi, cờ bạc và phạm tội. Nếu một người nói "tôi sẽ không ngủ 3 ngày", vậy thì người này sẽ phải chịu trừng phạt và phải lập tức đi ngủ ngay.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân - Ảnh 2.

5. Thường xuyên tập thể dục thể thao

Thể dục thể thao là phương thức chủ yếu giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giúp loại bỏ nhiều loại bệnh tật khác nhau. Luyện tập thể dục thể thao có thể giúp cơ thể kích thích năng lượng nhiệt tự nhiên, tạo ra sức mạnh phi thường từ bên trong cơ thể.

Ngoài ra, người Do Thái cho rằng thể dục thể thao có thể giúp đào thải, tiêu trừ những tổn hại do những thói quen xấu gây ra, mà thói quen xấu thì bất kể ai cũng có dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, luyện tập thể dục thể thao cũng cần phải căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân, lựa chọn hình thức thể thao hợp với thể trạng của mình, đây là điều vô cùng quan trọng. Hơn nữa, dục tốc bất đạt, bất kể là cái gì cũng cần có thời gian mới có thể thấy được tác dụng, vì vậy cần phải có sự kiên trì trong luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

6. Duy trì sức khỏe tâm lý

Người Do Thái cho răng không để bản thân quá đau lòng, càng không được suốt ngày lo lắng, ưu phiền, một tâm lý vui vẻ sẽ giúp ta giữ được sự hoạt bát, tươi trẻ; lạc quan sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, đố kị, căm phẫn sẽ khiến người ta đoản mệnh, lo lắng khiến ta nhanh già, tâm tình vui vẻ, ăn gì cũng ngon miệng. Có 3 thứ có thể giúp con người lấy lại được tinh thần vui vẻ: những âm thanh mĩ miều, phong cảnh và đam mê.

Chỉ tiêu sức khỏe của người Do Thái: Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân - Ảnh 3.

Nói tóm lại, các chỉ tiêu về sức khỏe của người Do Thái thực ra cũng đã rất phổ biến, chỉ có điều, số người làm được những điều này lại không quá phổ biến. Đảm bảo sức khỏe thể chất là điều cơ bản nhất, dù là đối với bất kì ai. Muốn kiếm tiền, trước tiên hãy đảm bảo mình có sức để đi kiếm tiền và có sức để tận hưởng ăn tiêu số tiền mình làm ra được đó.

Như Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm