Chỉ cần 5 từ này, cụ ông già nhất thế giới đã sống tới 146 tuổi

06/01/2017 04:45 PM | Công nghệ

Người đàn ông già nhất thế giới đã có tiệc sinh nhật lần thứ…146 bên gia đình và hàng xóm, tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Central Java, Indonesia.

Chỉ cần 5 từ này, cụ ông già nhất thế giới đã sống tới 146 tuổi

Đó là trường hợp của cụ ông Mbah Gotho sống tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Central Java, đất nước Indonesia.

Theo nhiều tài liệu của dân làng, ông Gotho sinh ngày 31/12/1870. Và cách đây ít lâu thì ông đã có tiệc sinh nhật lần thứ 146 của mình cùng con cháu và họ hàng.

Trong ngày lễ kỉ niệm, gia đình và hàng xóm tụ họp về ngôi nhà lụp xụp để cùng nhau hát hò, chúc mừng cụ ông. Trong không khí vui vẻ như vậy, cụ ông Gotho đã bất ngờ tiết lộ bí quyết sống lâu của mình cho tất cả mọi người: "The recipe is just patience" (Tạm dịch: Bí quyết chỉ đơn giản là biết kiên nhẫn).

Ông Gotho được cho là người già nhất trên thế giới sau khi cụ bà Jeanne Calment qua đời ở tuổi 122. Được biết, ông đã chuẩn bị cho cái chết của mình từ năm 1992, khi đặt làm hẳn 1 bộ quan tài cho riêng mình, nhưng kì lạ thay sau 24 năm ông vẫn đang sống khỏe mạnh.

Dù có nhiều tài liệu ghi chép nói về năm sinh của ông Gotho, nhưng lại chẳng có ai sống đủ lâu để kiểm chứng những thông tin đó, nên Guinness không thể xác lập kỉ lục cho cụ ông.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp tương tự như cụ ông Gotho, vì không có tài liệu nào xác thực lại năm sinh, nên không thể xác lập kỉ lục.

Đầu tiên phải kể đến, cụ ông James Olofintuyi người Nigeria từng tuyên bố mình đã 171 tuổi, hay cụ ông Dhaqabo Ebba người Ethiopia được dân làng cho rằng đã 163 tuổi. Tuy nhiên, họ đều không được công nhận vì những vấn đề liên quan đến xác thực giấy tờ.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm